Truy nã đối tượng trong đường dây mua bán hóa đơn

  • 10/03/2017 18:01
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
ANTD.VN - Ngày 10-3, Cơ quan An ninh Điều tra CATP Hà Nội cho biết, hiện đã ra lệnh truy nã đối với Đại Ngọc Thắng (SN 1970) trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với tội danh mua bán trái phép hóa đơn.

Đại Ngọc Thắng là đối tượng cùng trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT của Trần Hồng Yến (SN 1972) trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội mà Cơ quan ANĐT CATP Hà Nội đã bắt trước đó vào tháng 11-2016.

Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan ANĐT, sau khi khởi tố vụ hình sự, khởi tố bị can đối với 3 bị can Trần Hồng Yến, Đại Ngọc Hải, Đại Khánh Hà về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, cơ quan ANĐT đã mở rộng điều tra xác định từ khoảng 2015 đến nay Trần Hồng Yến đã mua lại khoảng 13 pháp nhân công ty hoạt động kém hiệu quả của Nguyễn Thị Quỳnh Thu (SN 1973) trú tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Đối tượng Đại Ngọc Thắng

Đối tượng Đại Ngọc Thắng

Khi mua đương nhiên Yến sẽ có đủ các giấy tờ pháp nhân, con dấu và các quyển hóa đơn, đồng thời lợi dụng chính sách thông thoáng của Nhà nước trong thành lập doanh nghiệp, thay đổi người đại diện pháp luật, trụ sở công ty... nhưng không hoạt động kinh doanh gì mà chỉ bán hóa đơn GTGT thu lợi bất chính.

Để tránh bị các cơ quan thuế phát hiện, Yến đã thuê Nguyễn Thị Quỳnh Thu làm báo váo thuế của các công ty mà Yến sử dụng mua bán trái phép hóa đơn với giá 500.000 đồng/công ty/ quý.

Lệnh truy nã đối tượng Đại Ngọc Thắng của cơ quan ANĐT

Lệnh truy nã đối tượng Đại Ngọc Thắng của cơ quan ANĐT

Cơ quan ANĐT cũng xác định cùng với Trần Hồng Yến, Đại Ngọc Thắng - người hiện đang chung sống với Yến cũng thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Đại Ngọc Thắng giao 11 công ty kèm hóa đơn của các công ty khác cho con gái mình Đại Khánh Hà (SN 1993) trú tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh (Hà đã bị bắt cùng Yến tại thời điểm tháng 11-2016 - PV) để thực hiện viết, bán hóa đơn.

Tháng 12-2016, Đại Ngọc Thắng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan ANĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đại Ngọc Thắng và Nguyễn Thị Quỳnh Thu. Do Thắng bỏ trốn nên ngày 27-2-2017, Cơ quan ANĐT đã ra lệnh truy nã số 04 đối với Đại Ngọc Thắng. Đối với Nguyễn Thị Quỳnh Thu cũng đã bị tạm giam.

Tin cùng chuyên mục