TP.HCM:

Truy lùng nhóm người Hàn Quốc bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt 300 ngàn USD

  • 25/04/2014 06:24
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Có vấn đề trong việc kinh doanh, nên Shim Sung Bo đòi trả lại nhà hàng và lấy 30 ngàn USD từ người chủ cũ. Không được đáp ứng yêu cầu nên đối tượng này quay ra bắt cóc, đánh đập nạn nhân để cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 24/4, thông tin từ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM, xác nhận, đơn vị này vừa có thông báo, đề ngị phối hợp ông an các quận, huyện truy xét 2 nghi can người Hàn Quốc là Shim Sung Bo (SN 1968) và Bong Byung Gon (SN 1957, tạm trú quận Phú Nhuận) để điều tra về vụ nhóm do Bo cầm đầu bắt cóc, cưỡng đoạt tài sản của một người đồng hương khác.

Cách đây hơn 1 năm, vào tháng 3/2013, ông Kim Hueng Sik (SN 1971, quốc tịch Hàn Quốc) có nhượng lại cho Shim Sung Bo nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí (phường Bến Nghé, quận 1) để kinh doanh với giá 150 ngàn USD. Dù hai bên có ký kết hợp đồng hẳn hoi, nhưng sau đó ít lâu, không rõ vì lý do gì Bo muốn trả lại nhà hàng, đồng thời đòi ông Sik phải giao thêm 300 ngàn USD.

Truy lùng nhóm người Hàn Quốc bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt 300 ngàn USD ảnh 1
Đối tượng Nam Koung Soon


Ông Sik không chấp nhận, nên Bo có ý định bắt cóc người đồng hương này cưỡng đoạt số tiền trên. Sáng 26/3/2014, Bo cùng hai người khác đến căn hộ của ông Sik trên tầng 9, chung cư Vạn Đô (quận 4). Nghe tiếng gõ cửa, ông Sik ra mở cửa thì bất ngờ bị ba người xông vào nhà khống chế, bắt trói. Các đối tượng thay nhau đánh đập, yêu cầu ông Sik phải đưa tiền không thì chúng hành hạ cho tới chết.

Sợ ông Sik la hét làm hàng xóm phát hiện, chúng đưa người này về nhà hàng Ngôi Sao Giải Trí cho đàn em là Nam Koung Soon (SN 1976, tạm trú huyện Nhà Bè), là quản lý nhà hàng tiếp tục tra tấn. Không chịu nổi màn đánh đập dã man của các đối tượng, cuối cùng ông Sik cũng đồng ý giao tiền và ký vào giấy nợ được Bo viết sẵn.

Đến rạng sáng hôm sau, đau đớn vì bị nhiều thương tích trên người ông Sik xin các đối tượng cho về căn hộ nghỉ ngơi. Bo chấp thuận và cho đàn em Nam Koung Soon đi theo giám sát. Đến khoảng 6h sáng, lợi dụng lúc Soon mất cảnh giác ông Sik nhắn tin cho người quen nhờ giải cứu. Nhận thông tin, người này đã trình báo công an và sau đó trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, đã phối hợp cùng Công an quận 4, đột kích căn hộ giải cứu an toàn cho ông Sik, bắt giữ đối tượng Soon.

Khi hay tin đàn em bị bắt, Shim Sung Bo và Bong Byung Gon đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra, cũng như truy xét hai nghi can trên.

Hải Đăng

Tin cùng chuyên mục