• Lấy bằng tú tài Mỹ chi phí như trường công trong nước

  Lấy bằng tú tài Mỹ chi phí như trường công trong nước

  ANTD.VN - Học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp cận chương trình phổ thông quốc tế nhận bằng Tú tài Mỹ với mức chi phí chỉ bằng 1/15 so với các trường quốc tế thông thường và bằng với chi phí trung bình của một học sinh trường công ở thành phố có đi học thêm tiếng Anh.

 • Xóa khoảng cách trường trong - ngoài công lập

  Xóa khoảng cách trường trong - ngoài công lập

  ANTĐ - Ngày 4-3, tại trường Quốc tế Global, hiệu trưởng các trường công lập và ngoài công lập của quận Cầu Giấy đã có buổi trao đổi về công tác quản lý, tuyển sinh ở bậc phổ thông. 

 • Ép trẻ học tiếng Anh thành ngô ngọng

  Ép trẻ học tiếng Anh thành ngô ngọng

  ANTĐ - Do tiếng Anh là môn học tương đối “khó nhằn” nên hiện nay nhiều bậc phụ huynh đã không tiếc tiền đầu tư cho con em mình làm quen với môi trường tiếng Anh khi chúng chỉ mới bập bẹ nói tiếng mẹ đẻ. Thậm chí, nhiều người còn ép trẻ “ăn ngoại ngữ, ngủ ngoại ngữ, chơi ngoại ngữ…”, khiến không ít trẻ rơi vào tình trạng loạn ngôn ngữ... 

 • Không nên hạn chế nhu cầu học trường quốc tế

  Không nên hạn chế nhu cầu học trường quốc tế

  ANTĐ - Du học tại chỗ là mô hình học tập ngày càng thu hút nhiều gia đình có điều kiện kinh tế nhưng không muốn con phải ra nước ngoài. Tuy nhiên, nhu cầu này đang vấp phải quy định hạn chế số lượng học sinh Việt Nam trong trường “tây”.

 • “Tây hóa” tên Việt: Sính ngoại kệch cỡm

  “Tây hóa” tên Việt: Sính ngoại kệch cỡm

  ANTĐ - Trước khi đưa con gái 5 tuổi đến đăng ký lớp học múa, chị Nguyễn Hoàng Yến, ở đường Đê La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình đã được cô bé giao hẹn trước: “Mẹ phải dùng tên tiếng Anh của con khi đăng ký để cô giáo và các bạn biết nhé”.

 • Đại học quốc tế và những lầm tưởng: Giá trị không nằm ở tấm bằng

  Đại học quốc tế và những lầm tưởng: Giá trị không nằm ở tấm bằng

  ANTĐ - Bên cạnh những điểm tích cực thì tình trạng mỗi trường một kiểu tuyển sinh, tự định ra mức học phí và chương trình giảng dạy, nhiều môn học không phù hợp với sinh viên Việt Nam, thiếu địa điểm đào tạo và trang thiết bị… là những tồn tại không nhỏ của các trường ĐH dán mác “quốc tế”.

 • Đại học quốc tế và những lầm tưởng: Giải quyết khâu “oai”

  Đại học quốc tế và những lầm tưởng: Giải quyết khâu “oai”

  ANTĐ - Thấy Hoàng Trung (ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dửng dưng với việc học khi đang trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, không ít bạn bè tỏ ra ngạc nhiên, lo lắng. Trước thắc mắc của mọi người, Trung tỉnh queo: “Vào trường đại học (ĐH) quốc tế chỉ cần có tiền, không phải học”.

 • Lệch văn bằng, khó vào đại học

  Lệch văn bằng, khó vào đại học

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT khẳng định trường đại học từ chối nhận hồ sơ ĐKDT vào ĐH, CĐ năm 2012 của thí sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT từ các trường quốc tế tại Việt Nam là sai. Tuy nhiên, thực tế không ít vấn đề đang đặt ra bởi sự chênh lệch hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế. 

 • Không trông vào lòng hảo tâm

  Không trông vào lòng hảo tâm

  ANTĐ - Một giám đốc trung tâm nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ của ĐHQG TP Hồ Chí Minh cho biết, khó khăn lớn nhất hiện nay là thuê chuyên gia nước ngoài hay các nhà khoa học Việt kiều trong lĩnh vực khoa học công nghệ vì chưa có cơ chế tài chính. “Phải trả sòng phẳng chứ không thể kêu gọi hảo tâm” - vị giám đốc này chia sẻ về thành công của hoạt động nghiên cứu ứng dụng dưới sự cố vấn, chuyển giao công nghệ của các chuyên gia nước ngoài.

 • Vì sao "tháo chạy"

  Vì sao "tháo chạy"

  ANTĐ - “Tháo chạy” khỏi trường quốc tế là những từ ngữ được dùng để phản ánh một trào lưu ngược đang dấy lên của các phụ huynh hiện nay. Trào lưu này nóng tới  mức nhiều trường công lập đã phải “nói không” với các học sinh đến từ các trường quốc tế. Vì sao lại có những cuộc “tháo chạy” như vậy? Đã đến lúc các bậc phụ huynh nghi ngại về chất lượng đào tạo của các trường “giá cao” này.

 • Thủ khoa càng phải rèn đức, luyện tài

  Thủ khoa càng phải rèn đức, luyện tài

  (ANTĐ) - Sáng qua 21-8, trong khuôn khổ chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường ĐH và học viện trên địa bàn TP, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi gặp mặt với 112 thủ khoa xuất sắc.

 • Tri thức và nhân cách đều phải tự thân

  Tri thức và nhân cách đều phải tự thân

  (ANTĐ) - Sau khi Báo ANTĐ số ra ngày 20-6 có đăng bài: “Trường quốc tế hay trường trong nước?” phản ánh tình trạng nhiều bậc phụ huynh băn khoăn lựa chọn cho con em mình học trường quốc tế hay trường công lập, toà soạn đã nhận được nhiều thông tin phản hồi từ phía phụ huynh và các nhà khoa học về vấn đề này…

 • Lựa chọn trường quốc tế hay trong nước?

  Lựa chọn trường quốc tế hay trong nước?

  (ANTĐ) - Mong muốn con em mình có thể giao tiếp, học tập trong một môi trường năng động, nói giỏi ngoại ngữ, lớp học đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất tốt... đã khiến nhiều bậc phụ huynh cân nhắc giữa trường quốc tế và trường công lập trong nước.