Trưởng phòng và kế toán "hô biến" hơn 5 tỷ đồng

  • 02/09/2017 08:36
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Trưởng phòng Duẩn và kế toán Tiền bị xác định đã tìm cách ăn chặn hơn 5 tỷ đồng ngân sách.

Ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Dũng, Bắc Giang, để điều tra về các hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng liên quan đến vụ án này,  CQĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Thị Tiền, nguyên kế toán Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Dũng về tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.    

Bước đầu, CQĐT xác định ông Nguyễn Tiến Duẩn và bà Vũ Thị Tiền đã cho cán bộ của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội nhiều lần ứng tiền từ quỹ, nhưng không hoàn tạm ứng, không thanh toán dẫn đến thâm hụt quỹ hơn 5 tỷ đồng. 

Ngoài ra, kế toán Vũ Thị Tiền bị xác định đã lập nhiều bộ chứng từ mua sắm hàng hóa, tài sản, thuê dịch vụ cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Dũng, nhưng thực tế không có tài sản đưa về cơ quan, gây thất thoát hơn 900 triệu đồng ngân sách. 

Cũng trong thời gian ông Duẩn đương chức, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Yên Dũng thu hơn 2 tỷ đồng từ nhiều nguồn nộp về ngân sách, nhưng đã tự ý giữ lại, đưa vào quỹ cơ quan sử dụng trái nguyên tắc. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục