Trường đại học tuyên bố không nhận hoa ngày 20/11

  • 20/11/2019 07:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp lễ tết, cùng với đó, giấy bóng kính gói hoa làm từ nhựa cellophane, xốp cắm hoa không phân huỷ được kết hợp cùng nhau tác động xấu đến môi trường. Đây là nguyên nhân, Đại học Phú Xuân, Huế thông báo 20/11 không nhận hoa.

Có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết, không những thế giấy bóng kinh gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường.

Phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Từ tinh thần đó, ĐH Phú Xuân lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Tuyên bố được thống nhất từ đến toàn thể giáo viên và sinh viên trường ĐH Phú Xuân trong ngày 20/11 không nhận hoa. TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thay vào đó chúng tôi mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường.

Trường đại học tuyên bố không nhận hoa ngày 20/11

Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay thay vì tặng hoa tươi như thông lệ.

Ký kết với Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ, Đại học Phú Xuân Huế đã có bước chuyển tích cực với triết lý giáo dục “Đào tạo song song thái độ - kỹ năng - kiến thức theo mô hình ASK (Attitude - Skills – Knowledge), gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước.

Sinh viên ĐH Phú Xuân được rèn luyện về thái độ sống tích cực, trau dồi các kĩ năng cần thiết về văn thể mỹ. Chính vì vậy, phong trào tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 được toàn thể sinh viên nhà trường ủng hộ bởi ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức vừa đem lại màu xanh cho ngôi trường và cũng là kỉ niệm lâu bền cho các thế hệ sinh viên.

Tin cùng chuyên mục