Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  • 10/11/2019 06:31
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-11, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tới dự. 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Tại buổi lễ, PGS.TS, NGƯT Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã điểm lại chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Hiện nay, nhà trường có gần 400 cán bộ, giảng viên và 6.000 sinh viên, thực hiện nhiệm vụ đào tạo 23 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành sau đại học trình độ thạc sĩ, 12 chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng ở hơn 30 tỉnh, thành phố.

Hàng năm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đều tuyển sinh đạt chỉ tiêu ngay từ đợt 1, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng ngày càng cao, trong đó có một số ngành đạt tỷ lệ từ 75% đến 80%. Những năm gần đây, nhà trường đã xây dựng và mở mới một số ngành đào tạo nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô như: Toán ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng… Thời gian tới, nhà trường đặt mục tiêu xây dựng và triển khai chiến lược “hướng huyện”, tức là lấy mục tiêu phát triển của cộng đồng làm nội dung và động lực hoạt động. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đại diện lãnh đạo Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; tặng Cờ và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 12 tập thể, cá nhân của nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, ghi nhận, biểu dương những thành tích của tập thể Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị, thời gian tới, bên cạnh việc dạy học văn hóa, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho người học.

Đào tạo được những người lao động không chỉ có tay nghề, năng lực và sự thích ứng nghề nghiệp cao mà còn phải có văn hóa, phong cách sống của người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Tiếp tục xây dựng đội ngũ thầy giáo, cô giáo tích cực học tập, rèn luyện, có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong lao động nghề nghiệp, mở rộng hoạt động liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước…

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng đề nghị Trường Đại học Thủ đô Hà Nội quan tâm gắn mục tiêu giáo dục công nghệ với các mục tiêu phát triển kinh tế của thành phố ở từng giai đoạn, góp phần tạo cơ cấu nhân lực hợp lý. Cung cấp các sản phẩm nghiên cứu khoa học chất lượng cho thành phố, góp phần xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp, xây dựng thành phố thông minh. 

Tin cùng chuyên mục