Trưởng công an xã nổ súng giải tán đám đông đánh nhau

  • 26/06/2018 16:30
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc tuần tra, phát hiện cuộc xô xát giữa hai nhóm thanh niên, vào can không được buộc Trưởng công an xã phải nổ súng để giải tán đám đông...
Hình ảnh người đàn ông (trong vòng đỏ) nghi nổ súng giải tán đám đông được cho là Trưởng Công an xã Thọ Trường

Hình ảnh người đàn ông (trong vòng đỏ) nghi nổ súng giải tán đám đông được cho là Trưởng Công an xã Thọ Trường

Ngày 26-6, trên mạng xã hội (Facebook) xuất hiện một đoạn clip dài hơn 5 phút, ghi lại cảnh tượng nhiều người lao vào nhau ẩu đả tại một quán tạp hóa. Để giải tán đám đông, một người đàn ông sử dụng một vật nghi giống súng làm nổ 2 lần...

Ngay sau khi clip được đăng tải, cư dân mạng hé lộ người đàn ông sử dụng vật nghi súng được xác định là Trưởng Công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Theo hình ảnh được camera ghi lại, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 23h ngày 25-6-2018.

Ông Trịnh Bá Lập - Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân xác nhận, đúng là có việc ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng công an xã bắn 2 phát đạn chỉ thiên để giải tán đám đông do có mâu thuẫn tại quán tạp hóa ở thôn 7 trước đó.

Cũng theo ông Lập, vào thời điểm trên, tại quán tạp hóa của gia đình ông Trịnh Văn N (ở thôn 7) xảy ra mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên (một nhóm người ở xã Thọ Trường và người ở địa bàn xã khác) sau đó đã dùng gậy, dao và gạch đá lao vào ẩu đả lẫn nhau.

Lúc này Trưởng công an xã Trịnh Văn Hưng đang làm nhiệm vụ thấy vậy vào can ngăn nhưng hai bên vẫn không dừng lại. Trước sự việc này, ông Trưởng công an xã buộc phải dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên 2 phát với mục đích giải tán đám đông, ổn định tình hình.

“Trước đó, UBND xã Thọ Trường cũng đã họp và giao cho Ban Công an xã tập trung đảm bảo an ninh trên địa bàn vì thời điểm tháng 6 có nhiều yếu tố như kỳ thi THPT quốc gia, mùa World cup... Ở địa phương thường vận động nhân dân không tụ tập đông đúc tại các hàng quán đến 22h đêm...”, ông Lập cho biết thêm.

Chỉ huy CAH Thọ Xuân cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đã chỉ đạo cán bộ kiểm tra, xác minh làm rõ, đồng thời sớm có báo cáo vụ việc cho các cấp có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục