Trưởng ban trọng tài VFF: "Tôi không có quyền thông tin án phạt cấp dưới"

  • 10/01/2017 16:38
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết đang tập hợp ý kiến các thành viên Ban về trường hợp trọng tài Nguyễn Đức Vũ, gửi về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và chỉ đại diện Liên đoàn mới được thông tin về án phạt (nếu có).

Trao đổi chiều nay 10-1, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết đã gửi các tư liệu, băng hình cho các thành viên trong ban xem xét lại công tác trọng tài trận Hà Nội - Than Quảng Ninh (vòng 1 V-League 2017) sau khi có đơn khiếu nại của CLB Than Quảng Ninh.

"Các thành viên Ban Trọng tài sẽ xem xét rồi cho ý kiến, gửi qua email để tổng hợp lại gửi về cho VFF. Hiện đã có vài người phản hồi. Dự kiến muộn nhất ngày mai sẽ tập hợp đầy đủ để gửi lên VFF. Cá nhân tôi không bình luận về 2 quyết định không thổi penalty của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ ở trận này", ông Nguyễn Văn Mùi nói.

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Trước thông tin Ban Trọng tài đã tạm đình chỉ làm nhiệm vụ vòng 2 với trọng tài Nguyễn Đức Vũ, cũng như câu hỏi của phóng viên về quyết định xử phạt (nếu có) với trọng tài này có được Ban Trọng tài thông tin với dư luận hay không, ông Mùi nói: "Trước mùa 2017, VFF đã ra quy chế. Theo đó, tôi không được quyền thông tin án phạt đối với các trọng tài cấp dưới (nếu có). Quyền phát ngôn thuộc về VFF".

Trước ý kiến: Tại sao trọng tài Vũ mắc nhiều sai sót nhưng vẫn được đề cử trọng tài FIFA và được tín nhiệm giao nhiệm vụ ở mùa 2017? - ông Mùi nêu quan điểm: "Sai sót là điều không tránh khỏi với trọng tài. Trong khoảng 20 năm làm nghề, trọng tài nào mà không vài lần mắc sai. Nhiều trọng tài thế giới từng mắc sai sót nghiêm trọng song vẫn được tín nhiệm ở các giải đấu lớn".

Mùa trước, sau khi một loạt trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng bị dư luận lên án chỉ trích, Thường trực VFF từng đề nghị cách chức Trưởng ban Trọng tài của ông Mùi, tuy nhiên sau đó các lá phiếu của Ban Chấp hành VFF vẫn ủng hộ ông Mùi tiếp tục giữ cương vị.

Cũng ở mùa trước, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi tỏ ra cởi mở với báo chí khi lên tiếng chia sẻ nhận định cá nhân về các sự cố trọng tài, thậm chí còn tiết lộ mức phạt nội bộ đối với cấp dưới. Đó đều là những vụ việc bị dư luận, báo chí lên án mạnh mẽ.

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ liên tục mắc sai

V-League 2011, trọng tài Vũ từng công nhận bàn gỡ hòa 1-1 của Long An trên sân Chi Lăng nhưng sau đó “bẻ còi” vì áp lực từ phía SHB Đà Nẵng. Năm 2014, trận khai mạc mùa giải giữa Hải Phòng và Thanh Hóa, cầu thủ hai đội thi đấu thô bạo nhưng trọng tài Vũ không rút bất kỳ một thẻ phạt nào. Cũng năm đó, CLB An Giang tố trọng tài Vũ thiên vị Long An ở vòng 13, khiến đội bóng miền Tây lâm nguy.

Trưởng ban trọng tài VFF: "Tôi không có quyền thông tin án phạt cấp dưới"

Mùa 2015, trong trận chung kết cúp Quốc gia, trọng tài Vũ chỉ phạt thẻ vàng sau pha vào bóng của Dương Thanh Hào bên phía Hà Nội T&T khiến tiền đạo Abass của Bình Dương gãy chân. Sau khi thấy tình hình nghiêm trọng, trọng tài người Bình Thuận này mới phạt thẻ đỏ Văn Hào trong sự giận dữ của người hâm mộ và cầu thủ B.Bình Dương.

V-League 2016, cầu thủ trẻ Văn Toàn của HAGL chạy đến đẩy vai trọng tài Vũ vì trong suốt trận đấu, trọng tài này có những tình huống xử thiên vị Thanh Hóa, đồng thời chửi thề, đe dọa các cầu thủ HAGL. Tới vòng đấu sau đó, trọng tài Vũ cho Long An hưởng phạt đền trong tình huống hậu vệ Đồng Tháp phạm lỗi ngoài vòng cấm rất rõ ràng.

V-League 2017, ngay trận mở màn Hà Nội - Than Quảng Ninh, trọng tài Vũ không công nhận 2 pha phạm lỗi vòng cấm của cầu thủ chủ nhà khiến Than Quảng Ninh có công văn khiếu nại.

Tin cùng chuyên mục