Trung Quốc triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến trị giá 1,1 tỷ USD

  • 20/08/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 19-8 cho hay, cảnh sát Trung Quốc vừa triệt phá một đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia có giá trị 7,8 tỷ Nhân dân tệ ( tương đương 1,1 tỷ USD) và bắt giữ 56 đối tượng vốn đã thu lợi bất chính khoảng 650 triệu NDT.

Cảnh sát tỉnh Giang Tô là đơn vị trực tiếp điều tra vụ này. Quá trình điều tra được khởi động từ tháng 1-2016, sau khi giới chức nhận được thông tin về một trang mạng đánh bạc quy mô lớn, có trang chủ mở ở Philippines và lôi kéo hơn 114.000 người chơi.

Thông qua thẻ tín dụng tại ngân hàng, cảnh sát Giang Tô đã xác định được 4 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này.

Vụ đánh bạc có giá trị lên tới 1,1 tỉ USD

Vụ đánh bạc có giá trị lên tới 1,1 tỉ USD

Năm 2017, tại thành phố Thượng Hải, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 2 đối tượng là kỹ thuật viên của trang mạng này. Sau đó, cảnh sát xâm nhập được vào các dữ liệu và nắm được thành phần của đường dây tội phạm trên.

Tính đến tháng 8 này, 50 đối tượng đã bị bắt giữ tại Thượng Hải, Phúc Kiến, Chiết Giang và Quảng Đông. Ngoài ra, 6 đối tượng đã từ Philippines về Trung Quốc đầu thú. 

Kinh doanh Casino là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Những người ham mê đánh bạc phải đi du lịch đến các khu vực hành chính đặc biệt như Macau giáp ranh với tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục