Trung Quốc thâu tóm tập đoàn bất động sản Singapore

  • 15/07/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Tập đoàn đầu tư Nesta Investment Holdings của Trung Quốc đang tính thâu tóm tập đoàn bất động sản Global Logistic Propeties (GLP) của Singapore. 
Một chi nhánh của GLP tại Trung Quốc

Một chi nhánh của GLP tại Trung Quốc

Theo tuyên bố chung công bố ngày 14-7, Nesta sẽ mua lại số cổ phiếu của GLP với giá 2,46 USD/cổ phiếu, nâng tổng số tiền của thương vụ này lên tới khoảng 11,6 tỷ USD. Thương vụ sáp nhập này dự kiến sẽ được hoàn thành trước ngày 14-8-2017 tới đây nếu nhận được sự chấp thuận của các cổ đông của GLP. Trong đó, cổ đông lớn nhất của GLP là GIC, quỹ đầu tư chủ quyền Singapore nắm giữ khoảng 37% cổ phần, và quỹ này cho biết sẽ ủng hộ thỏa thuận thương vụ sáp nhập trên.

Hiện GLP đã sở hữu và quản lý một loạt các cơ sở logistics với diện tích nhà kho lên tới 55 triệu m2 tại Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Brazil. GLP cũng là một trong những tập đoàn bất động sản lớn trên thế giới với tổng tài sản khoảng 39 tỷ USD. Còn Nesta được hợp thành từ 5 thành viên, trong đó có công ty đầu tư cổ phần tư nhân HOPU Logistics Invesment Management và Tập đoàn đầu tư Ngân hàng Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục