Trung Quốc tập trận sát Ấn Độ với hàng ngàn binh lính và vũ khí hạng nặng

  • 18/07/2017 10:31
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN -Trung Quốc đã tổ chức tập trận lớn với hàng ngàn binh sĩ và vũ khí hạng nặng trong bối cảnh căng thẳng với nước láng giềng Ấn Độ leo thang.

Bộ Tư lệnh Quân sự Tây Tạng thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự kéo dài 11 giờ đồng hồ, trong đó mô phỏng các cuộc tấn công nhằm vào máy bay quân sự của kẻ địch. Địa điểm diễn ra cuộc diễn tập giáp biên giới bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ. 

Trung Quốc tập trận sát Ấn Độ với hàng ngàn binh lính và vũ khí hạng nặng ảnh 1

Pháo binh Trung Quốc nã đạn trong cuộc tập trận

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đưa tin về cuộc diễn tập này hôm 14/7. Lực lượng của PLA tại Tây Tạng chịu trách nhiệm giám sát một số khu vực trọng điểm dọc biên giới với Ấn Độ ở khu vực đồi núi Tây Tạng. “Đoạn video ghi lại cuộc diễn tập cho thấy các đơn vị radar dò tìm các máy bay quân sự của kẻ địch trong khi các binh sĩ sử dụng pháo phòng không để tấn công các mục tiêu”, Thời báo Hoàn cầu đưa tin về cuộc diễn tập.

Cuộc tập trận quân sự mới nhất của Trung Quốc tại Tây Tạng được cho là nhằm phô diễn sức mạnh với quốc gia láng giềng trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước ở khu vực biên giới Sikkim vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Động thái mới nhất của Bắc Kinh được xem như một thông điệp gửi đến New Delhi trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ ở khu vực Dokalam. Cuộc xung đột giữa quân đội hai nước bắt đầu khi các binh sĩ Ấn Độ bị quân đội Trung Quốc ngăn cản việc xây dựng đường bộ vào ngày 16/6. Khi đó, Trung Quốc yêu cầu quân đội Ấn Độ lập tức rút quân khỏi cao nguyên Dokalam.

Tin cùng chuyên mục