Trung Quốc tăng cường viện trợ vaccine chống Covid-19

  • 06/02/2021 12:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trung Quốc đã tuyên bố viện trợ vaccine chống Covid-19 cho hàng loạt quốc gia trên thế giới, với nước mới nhất là Syria với 150.000 liều.

Vào hôm 4-2, Đại sứ Trung Quốc tại Syria cho biết, Bắc Kinh sẽ viện trợ 150.000 liều vaccine cho Syria, tuy nhiên, không nói rõ kế hoạch cụ thể và loại vaccine này là do cơ quan nào sản xuất.

Vào ngày 1-2-2021, lô vaccine gồm 500.000 liều của công ty Sinopharm tặng cho Pakistan cũng đã được vận chuyến đến Islamabad.

Ngoài hai quốc gia trên, Trung Quốc cũng tuyên bố viện trợ loại vaccine do Sinovac và Sinopharm sản xuất cho hàng chục quốc gia đang phát triển trên thế giới bao gồm Brunei, Philippines, Myanmar, Campuchia và Lào.

Trung Quốc tăng cường viện trợ vaccine chống Covid-19 ảnh 1

Vaccine của Trung Quốc đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới

Bên cạnh viện trợ, Trung Quốc cũng thúc đẩy việc xuất khẩu vaccine chống Covid-19 sang 40 quốc gia và đã kí hợp đồng với ít nhất 16 quốc gia với lượng đặt mua hơn 500 triệu liều.

Vaccine của Trung Quốc đã trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người và được dùng để tiêm khẩn cấp cho hàng chục triệu người dân Trung Quốc. Bắc Kinh cũng khẳng định vaccine do các công ty Trung Quốc sản xuất sẽ có tác dụng đối với cả các biến chủng của SARS-CoV-2 mới.

Theo nhiều chuyên gia phương Tây, Trung Quốc đang thực hiện chiến lược ngoại giao vaccine trong nỗ lực phục hồi hình ảnh và gia tăng tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục