Trung Quốc ra lệnh gỡ bỏ các video khiêu dâm trên mạng xã hội

  • 08/08/2015 12:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-8, Văn phòng chống xuất bản khiêu dâm và bất hợp pháp Trung Quốc tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch loại bỏ các video khiêu dâm nghiệp dư khỏi các phương tiện xã hội tại nước này.

Không thể chịu đựng mãi sự tục tĩu trên mạng, chính quyền Bắc Kinh hiện đang nỗ lực giữ cho không gian mạng của Trung Quốc sạch sẽ vào một thời điểm khi mà người dân nước này ngày càng dễ dàng hơn trong việc sử dụng điện thoại di động để tạo các video khiêu dâm và sử dụng mạng xã hội và công nghệ lưu trữ đám mây để chia sẻ những nội dung khiêu dâm này.

Hồi tháng 7, một video khiêu dâm đã được thực hiện bằng điện thoại di động bên trong phòng thử quần áo của nhà bán lẻ quần áo Uniqlo ở Bắc Kinh đã nhanh chóng lan tràn trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cảnh sát đã bắt giữ bốn người tình nghi phát tán nội dung khiêu dâm kể trên.
Trung Quốc ra lệnh gỡ bỏ các video khiêu dâm trên mạng xã hội ảnh 1Video khiêu dâm được phát trên màn hình lớn tại trung tâm mua sắm ở Lishui
Theo các phương tiện truyền thông địa phương, hôm 5-8, những cảnh quay khiêu dâm không biết bằng cách nào đó đã được phát trên một màn hình khổng lồ tại một trung tâm mua sắm ở thành phố miền đông Lishui, và các clip về những cảnh nóng này đã được phát tán trên mạng, khiến cảnh sát phải điều tra những kẻ đã truyền bá nội dung khiêu dâm này.

Cũng trong ngày 5-8, một video clip khiêu dâm tự chế ở thành phố tây nam Thành Đô đã lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, một trang mạng xã hội giống với Twitter, và cảnh sát địa phương đã bắt giữ một nghi can tình nghi đã phát tán đoạn video này, chính quyền địa phương cho biết.

Viện dẫn 3 sự kiện trên, Văn phòng chống xuất bản khiêu dâm và bất hợp pháp Trung Quốc cho biết họ sẽ yêu cầu các cơ quan chính quyền các cấp trên cả nước Trung Quốc phải hành động ngay lập tức bất cứ khi nào các trường hợp tương tự như vậy phát sinh, và trừng phạt "kiên quyết" những người đăng tải và tạo các trang web có những nội dung này.

Văn phòng đã kêu gọi nhân dân báo cáo những nội dung khiêu dâm qua đường dây nóng. Họ còn cho rằng những đoạn video khiêu dâm như vậy đang làm chệch hướng thuần phong, mỹ tục của xã hội, làm mất trật tự trên các trang mạng và chà đạp lên cả các tiêu chuẩn đạo đức và luật pháp.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục