Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh

  • 12/08/2020 16:14
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách ởthành phố cảng Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc  cho biết, virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện trên bao bì của hàng hải sản đông lạnh nhập khẩu.
Một góc thành phố cảng Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc

Một góc thành phố cảng Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc

Tờ Dazhong Daily đưa tin, sự việc được phát hiện trong quá trình kiểm tra bao bì thực phẩm đông lạnh và công nhân chế biến thực phẩm tại Khu Phát triển Công nghệ và Kinh tế Yên Đài hôm 8-8-2020. Kết quả, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của thành phố ngày 10-8 xác nhận bao bì của lô hàng có virus SARS-CoV-2.

Không ai trong số những người tiếp xúc gần với lô hải sản có kết quả dương tính với Covid-19 nhưng họ đã được đưa vào diện cách ly theo dõi.

Được biết, đó là lô hàng được đưa vào từ một tàu nước ngoài nhập cảnh qua cảng Đại Liên. Lô hàng đó một phần đã được chế biến lại và xuất khẩu, trong khi số còn lại vẫn đang được bảo quản lạnh và chưa đưa vào thị trường nội địa.

Các quan chức y tế Đại Liên vào đầu tháng 8 cho biết, đợt bùng phát Covid-19 ở thành phố này hồi tháng 7 tập trung vào một số cụm liên quan đến một công ty chế biến thủy sản ướp lạnh, trong đó 60 công nhân và quản lý, chiếm 2/3 nhân viên công ty đã nhiễm Covid-19.

Thành phố cảng Yên Đài đã cảnh báo tất cả các công ty chế biến thực phẩm nhập khẩu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát chống lại dịch Covid-19. Chuyên gia y tế khuyến cáo, nên lau bao bì và khu vực chứa thực phẩm đông lạnh thường xuyên bằng chất khử trùng phù hợp và rửa tay đúng cách.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích