Trung Quốc phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

  • 19/05/2019 10:46
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết nước này phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ đối với Iran.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị

Hôm 17-5 tại Bắc Kinh, ông Vương Nghị đã gặp người đồng cấp Iran, ông Mohammad Javad Zarif, hai bên đối thoại trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ngoại trưởng Vương Nghị nói với ông Zarif rằng Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc Washington áp đặt trừng phạt đơn phương, và ủng hộ việc Iran bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Năm ngoái, Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận năm 2015 về hạn chế chương trình hạt nhân của Iran, và tái áp đặt trừng phạt đối với nước này.

Trước đó trong tháng này, Tehran cho biết sẽ dừng một số nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận hạt nhân. Động thái này diễn ra sau khi Washington dừng miễn trừ đối với lệnh cấm nhập dầu của Iran.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran đã gia tăng căng thẳng trong thời gian gần đây sau khi Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Vịnh Ba Tư. Tehran khẳng định rằng nước này sẵn sàng đáp trả nếu một cuộc xung đột quân sự nổ ra.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục