Trung Quốc lần đầu công bố video thử nghiệm tiêm kích Su-35

  • 11/12/2018 06:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã hoàn thành việc bàn giao lô tiêm kích Su-35 cuối cùng cho Trung Quốc vào cuối tháng 9 nhưng đến nay Bắc Kinh mới công bố đoạn video đầu tiên về việc thử nghiệm loại máy bay chiến đấu hiện đại này.

Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đăng tải đoạn video không quân nước này luyện tập bay trên các tiêm kích Su-35 mới, bao gồm hình ảnh máy bay cất cánh, bay thành đội hình và thực hiện các động tác chuyển hướng linh hoạt và tấn công mục tiêu giả định.

Trung Quốc đang sở hữ 24 tiêm kích Su-35 mua từ Nga

Trung Quốc đang sở hữ 24 tiêm kích Su-35 mua từ Nga

Trong đoạn video, một phi công thử nghiệm đã khen ngợi khả năng di chuyển linh hoạt của Su-35 nhờ 2 động cơ trang bị động cơ véc-tơ đẩy linh hoạt.

Các tiêm kích Su-35 của Trung Quốc giờ đang được sử dụng bởi lữ đoàn hàng không số 6, triển khai tại Suji, tỉnh Quảng Đông, miền đông nam Trung Quốc.

Trung Quốc đã mua 24 tiêm kích Su-35 từ Nga với giá 2,5 tỉ USD vào cuối năm 2015. Trung Quốc là nước ngoài đầu tiên được sở hữu loại tiêm kích thế hệ 4++ này của Nga và nó đã được sử dụng để tuần tra một vài khu vực tại Trung Quốc.

Video Trung Quốc bay thử nghiệm Su-35:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục