Trung Quốc lại hạn chế du lịch Tây Tạng

  • 26/02/2016 07:47
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Trung Quốc đã đóng cửa Tây Tạng để hạn chế du khách nước ngoài tới đây từ ngày 25-2 tới 31-3, thông tin được các công ty lữ hành trao đổi với kênh truyền hình Mỹ CNN. 

Một du khách đạp xe ngắm cảnh ở Tây Tạng

Một du khách đạp xe ngắm cảnh ở Tây Tạng

Hoạt động này diễn ra từ năm 2008 khi Thủ phủ của Tây Tạng là Lhasa bị rung chuyển bởi những cuộc bạo động. Giới chức Trung Quốc đã ngừng cấp phép du lịch tới đây cho du khách nước ngoài trong thời gian trùng với dịp xảy ra cuộc bạo động. Theo một nhân viên thuộc công ty du lịch ở Thành Đô, việc đóng cửa Tây Tạng trong 5 tuần là vì “các lý do chính trị”. Trong khi đó, theo Công ty du lịch Wild China, ban đầu lệnh cấm này khiến công ty bối rối, nhưng giờ đây họ đã thích nghi và sớm từ chối các chuyến thăm Tây Tạng vào tháng 3 hàng năm.

Tuy nhiên, các công ty lữ hành và khách sạn cũng cho biết, vấn đề này ít ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của họ, bởi hiện có lượng lớn du khách nội địa Trung Quốc hào hứng tới Tây Tạng. Theo Ủy ban phát triển du lịch của Tây Tạng, có khoảng 17,5 triệu du khách ghé thăm vùng này vào 9 tháng đầu năm 2015, nhiều hơn 36% cùng kỳ năm 2014.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục