Trung Quốc kéo 3 chiến hạm khủng mang 3 trực thăng diễn tập tại biển Đông

  • 21/01/2014 10:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-1, một đội tàu hải quân gồm 3 chiếc thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã khởi hành từ một quân cảng ở tỉnh Hải Nam ra biển Đông diễn tập.

Theo các nguồn tin quân sự, cuộc diễn tập này, nằm trong khuôn khổ các cuộc diễn tập thường niên, sẽ bao gồm các khoa mục diễn tập chiến đấu tại Tây Thái Bình Dương và phía đông Ấn Độ Dương.

Đội tàu 3 chiếc này bao gồm tàu đổ bộ 989 Trường Bạch Sơn (Type 071), và các tàu khu trục 171 Hải Khẩu ( Type 052C ) và tàu khu trục 169 Vũ Hán (Type 052B).

Trung Quốc kéo 3 chiến hạm khủng mang 3 trực thăng diễn tập tại biển Đông ảnh 1

Tàu đổ bộ 989 Trường Bạch Sơn - Type 071 (đầu tiên)


Tàu Trường Bạch Sơn là tàu đổ bộ có tải trọng lớn nhất của nước này và được trang bị một hệ thống vũ khí hiện đại. Trong khi đó, cả hai tàu khu trục Vũ Hán và Hải Khẩu đều có kinh nghiệm tiến hành các cuộc diễn tập lớn và hộ tống tại Vịnh Aden.

Trong lần triển khai diễn tập này, các tàu chiến Trung Quốc còn mang theo 3 chiếc máy bay trực thăng hàng hải và một đại đội bộ binh trên tàu.

Tư lệnh hạm đội Jiang Weilie cho rằng, cuộc diễn tập này tập trung vào việc kiểm tra khả năng chiến đấu của các tàu chiến lớn, tàu ngầm và lực lượng hàng không, đồng thời khám phá các phương pháp để tiến hành các cuộc diễn tập thông thường trên vùng biển xa bờ.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục