Trung Quốc diễn tập pháo binh tại 5 đại quân khu, kéo dài 100 ngày

  • 30/06/2014 16:51
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Hôm 22-6, quân đội Trung Quốc đã khai mạc cuộc diễn tập pháo binh quy mô lớn, kéo dài 100 ngày, mang tên “Firepower 2014″ tại 5 đại quân khu.

Theo tờ Indianexpress của Ấn Độ, cuộc diễn tập có sự tham gia của 20.000 binh lính này là một trong những cuộc diễn tập quân sự thời bình có thời gian kéo dài nhất.

Ông Yu Chao, giám đốc Học viện Pháo binh Nam Kinh cho rằng, khả năng hủy diệt của pháo binh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh hiện đại và các cuộc diễn tập đối đầu kiểu này cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu của binh lính.

Trung Quốc diễn tập pháo binh tại 5 đại quân khu, kéo dài 100 ngày ảnh 1
Pháo binh Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập

Theo kế hoạch, lục quân Trung Quốc sẽ triển khai 6 lữ đoàn pháo binh từ các đại quân khu Thẩm Dương, Bắc Kinh, Tế Nam, Nam Kinh, và Quảng Châu và Học viện Pháo binh Nam Kinh tham gia cuộc diễn tập này.

Tân Hoa Xã cho biết, cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của 1.000 khẩu pháo và xe bọc thép. Giai đoạn đầu tiên sẽ được tiến hành tại Học viện Pháo binh Nam Kinh với trọng tâm là kỹ năng chỉ huy binh lính.

Trong khi đó, giai đoạn thứ 2 sẽ tập trung vào các hoạt động diễn tập chiến thuật và sẽ được tiến hành tại các khu vực có địa hình không thuận lợi tại miền Đông Bắc, miền Bắc, và miền Tây Bắc Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục