Trung Quốc chỉ trích Mỹ tiến hành tấn công mạng toàn cầu

  • 18/02/2020 23:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa lên tiếng cáo buộc chính quyền Mỹ thực hiện chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhưng lại luôn chỉ trích nước khác thực hiện việc này một cách vô căn cứ.

“Hoạt động gián điệp mạng của Mỹ đã bị Edward Snowden và trang WikiLeaks vạch trần. Ngoài ra, Mỹ đã thu thập hàng tỉ cuộc gọi điện thoại và nghe lén Thủ tướng Đức Angela Merkel. Washington không bao giờ giải thích về những thông tin và giờ đây, sự cố Crypto AG cho thấy Mỹ cần phải làm rõ mọi chuyện", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết vào hôm 17-2.

Phía Trung Quốc đang ám chỉ thông tin mới được Washington Post đăng tải, qua đó tiết lộ Mỹ đã thuê công ty Crypto AG ở Thụy Sĩ để giám sát các liên lạc bảo mật tại 120 quốc gia trong thời gian từ năm 1970 đến 2000.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ tiến hành tấn công mạng toàn cầu ảnh 1

Trung Quốc khẳng định Mỹ không đủ tư cách cáo buộc nước khác tấn công mạng

Ông Cảnh đã gọi Mỹ xứng đáng với biệt danh "đế chế tin tặc" và không có đủ tư cách buộc tội các quốc gia khác tấn công mạng nhưng vẫn đóng vai nạn nhân.

Ngoài ra, ông cũng công bố những hành động gây hấn của Washington nhắm vào Bắc Kinh trong lĩnh vực không gian mạng, bao gồm chiếm quyền kiểm soát hơn 3 triệu máy tính và cấy mã độc vào hơn 3.600 trang web của Trung Quốc.

Mỹ hiện đang liên tiếp gây sức ép lên các quốc gia khác để tránh xa thiết bị cơ sở hạ tầng 5G do công ty Huawei của Trung Quốc cung cấp. Điều này không chỉ được chính phủ Mỹ ủng hộ mà cả quốc hội nước này. Tại Diễn đàn an ninh Munich mới diễn ra tại Đức, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, từng cảnh báo việc sử dụng công nghệ Trung Quốc sẽ cho phép một chính phủ kiểm soát mạng lưới viễn thông của họ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục