Trung Quốc bắt giữ nghi phạm vụ nổ xe buýt

ANTĐ - Cảnh sát thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc ngày 16-7 thông báo đã bắt giữ 1 nghi phạm liên quan đến vụ nổ xe buýt vào tối 15-7, làm 2 người thiệt mạng và 32 người bị thương. Nghi phạm họ Âu, 25 tuổi đến từ tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, đã bị bắt giữ vào sáng qua 16-7, thú nhận đã phóng hỏa đốt xe sau khi bị thua bạc.  
Chiếc xe buýt bị cháy trơ khung sau vụ nổ kinh hoàng tối 15-7

Theo người phát ngôn Sở cảnh sát thành phố Quảng Châu, cảnh sát đã nhận thông tin về vụ nổ xe buýt lúc 19h46 ngày 15-7 và ngọn lửa được dập tắt lúc 20h03 cùng ngày. Ngoài 2 người thiệt mạng, hầu hết các nạn nhân bị thương do bỏng, trong đó 8 người bị bỏng nặng. 

Trước đó, ngày 5-7, một người đàn ông 34 tuổi cũng bị bắt do tình nghi châm lửa đốt chiếc xe buýt chở đầy khách du lịch ở thành phố Hàng Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, làm 32 người bị thương.

Theo (Theo Xinhua)

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng