Trùm thủ lĩnh IS tung audio hiếm hoi, đe dọa phương Tây

  • 27/12/2015 14:28
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Trùm thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bất ngờ đưa ra một tuyên bố trong đoạn audio hiếm hoi kêu gọi các cuộc nổi dậy ở Ả Rập Saudi, thúc giục các cuộc tấn công vào Israel cũng như đe dọa các quốc gia phương Tây.

Đoạn audio hiếm hoi lần này của trùm thủ IS Abu Bakr al-Baghdadi được coi là thông điệp đầu tiên sau 7 tháng.

Trong đoạn audio lần này, thủ lĩnh đầu sỏ của IS đã đưa ra một thông điệp đầy thách thức cam kết sẽ tấn công Israel, cảnh báo phương Tây là “những kẻ không dám chiến đấu ngay trên sân của chính mình”, rằng các quốc gia phương Tây đã “học được bài học xương máu ở Iraq và Afghanistan”.

“Quân thập tự chinh và người Do Thái không dám trở về vì họ đã bị đánh bại ở Iraq và Afghanistan”, Baghdadi tuyên bố trong đoạn audio dài 23 phút, phát hành trên một tài khoản ủng hộ IS.
Trùm thủ lĩnh IS tung audio hiếm hoi, đe dọa phương Tây ảnh 1Trùm thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện lần đầu tiên ở một nhà thờ thuộc Mosul, Iraq hồi tháng 7-2014

Theo Telegraph, thông điệp này của IS được coi là “bản tin dành riêng cho Giáng sinh”, trong nỗ lực tập hợp những tín đồ ủng hộ IS, trước số lượng kẻ thù ngày càng tăng đang lên kế hoạch tấn công tiêu diệt nhóm.

Trong tuyên bố lần này, Baghdadi đã khẳng định những cuộc không kích của Nga, Mỹ và các nước lên các mục tiêu IS không làm suy yếu IS mà còn giúp nhóm mở rộng và trở nên mạnh mẽ hơn.

“Hãy tự tin rằng Thiên Chúa sẽ ban chiến thắng cho những người thờ phụng Ngài và luôn lắng nghe những tin tốt từ chúng ta. Càng nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt chống lại chúng ta thì chiến thắng chúng ta đạt được càng vinh quang”.

Trùm thủ lĩnh IS kêu gọi các tín đồ cực đoan ở Ả Rập – những người có đóng góp lớn thứ 2 trong việc gây dựng IS, đứng lên chống lại chính phủ của họ, trả thù cho những người bạn của họ ở Syria, Iraq và Yemen.
Baghdadi cam kết tấn công Israel và sớm mở rộng tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Palestines

Baghdadi cam kết tấn công Israel và sớm mở rộng tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Palestines

Baghdadi cam kết tấn công Israel và sớm mở rộng tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Palestines

Baghdadi cũng nhấn mạnh IS sẽ sớm đến Palestines để thành lập một nhà nước Hồi giáo ở đó. “Chẳng mấy chốc, người Do Thái sẽ nghe thấy chúng tôi đang ở Palestines. Họ nghĩ rằng họ đã khiến chúng tôi đã quên Palestines. Nhưng dưới sự giúp đỡ của thánh Allah, chúng tôi không bao giờ quên nó.  Chúng tôi đang tiến gần nó mỗi ngày”.

Trùm thủ lĩnh IS Baghdadi được báo cáo là bị thương nặng trong một cuộc không kích ở Iraq vào tháng 10-2015. Phiến quân cực đoan đã liên tục di chuyển thủ lĩnh của nhóm giữa các căn cứ của IS ở Raqqa, Syria và Mosul, Iraq, nhằm tránh các cuộc không kích.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục