Trùm ma tuý El Chapo có thể đang ẩn náu tại Costa Rica

  • 06/09/2015 13:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trùm ma tuý Joaquin ‘El Chapo’ Guzman có thể đang ẩn náu ở Costa Rica sau khi tẩu thoát khỏi nhà tù an ninh cẩn mật nhất Mexico. Đây là thông tin được nghi ngờ sau khi con trai của ông trùm này không may để lộ địa điểm trên Twitter.

Jesus Alfredo Guzman Salazar, 29 tuổi, thường rất hay đăng tải thông tin về cha mình trên mạng xã hội, tuy nhiên, lần này, lại quên mất loại bỏ dịch vụ xác định vị trí tích hợp sẵn trên Twitter.

Mexico trao thưởng 3,8 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về El Chapo

Mexico trao thưởng 3,8 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về El Chapo

Mexico trao thưởng 3,8 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về El Chapo

 “Đây là tháng 8, các bạn đã biết tôi thực sự đang đi cùng ai”, Salazar viết trên trang mạng xã hội của mình.

Joaquin ‘El Chapo’ Guzman được cho là ông trùm buôn ma tuý nguy hiểm nhất thế giới và chịu trách nhiệm cho cái chết của 34.000 người.

Khoảng 2 tháng trước, El Chapo đã trốn thoát khỏi nhà tù an ninh cẩn mật nhất Mexico bằng một đường hầm dài 1,5km và sâu 10m, dẫn đến buồng giam của mình.

El Chapo bị giam từ tháng 2-2014 và đây không phải là lần đầu tiên hắn vượt ngục. Trùm ma tuý này đã từng bị bắt hồi năm 1993 và bị kết án tù 20 năm. Tuy nhiên, El Chapo đã hối lộ các sĩ quan cai ngục và trốn thoát khỏi một nhà tù tại Puente Grande, Mexico, vào năm 2001 bằng việc trốn vào xe đẩy chở quần ảo bẩn.

Để thực hiện cuộc vượt ngục vừa qua, El Chapo được cho là đã tốn một khoản tiền trị giá khoảng 50 triệu USD. Chính phủ Mexico đã treo thưởng 3,8 triệu USD cho bất kì ai cung cấp thông tin nhằm bắt giữ ông trùm ma tuý khét tiếng trong khi Washington cũng đang cố thuyết phục Mexico dẫn độ El Chapo về giam giữ Mỹ. 

Tin cùng chuyên mục