Trùm khủng bố khét tiếng của IS đang trú ẩn ở Syria

  • 12/04/2019 12:09
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 11-4 dẫn lời người phát ngôn đồng thời là chỉ huy lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Mostafa Bali nói rằng, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) al-Baghdadi hiện đang sống tại vùng do Ankara chiếm đóng ở tỉnh Idlib của Syria.

Trùm khủng bố khét tiếng của IS đang trú ẩn ở Syria ảnh 1

Thủ lĩnh tối cao của IS al-Baghdadi

"Bộ trưởng dầu mỏ của IS thú nhận nhóm khủng bố đã chuyển gần 40 tấn vàng và một số lượng lớn hàng hóa có giá trị từ Iraq sang Syria, và một số nơi khác ở quốc gia Trung Đông này. Baghdadi  -thủ lĩnh của IS được xác định đang sống ẩn nấp tại một khu vực ở tỉnh Idlib của Syria", ông Bali viết trên twitter hôm 11-4.

Trong khi đó, giữa những báo cáo mâu thuẫn về nơi ở củ al-Baghdadi, nguồn tin tình báo của Iraq vào tháng 2-2019 xác nhận rằng, tên này vẫn còn sống và đang trốn tại Syria, phía sau biên giới với Iraq.

Vào tháng 3-2019, tờ báo Yeni Shafaq của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, Mỹ đã giúp các thủ lĩnh IS đào thoát khỏi Syria bằng việc cung cấp giấy tờ giả, và nói rằng, trùm khủng bố khét tiếng của IS al-Baghdadi hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ.

Tờ Yeni Shafaq đã công bố một tấm ảnh của al-Baghdadi trong một phương tiện bọc thép của Mỹ, tiết lộ rằng, cơ quan gián điệp CIA đang theo dõi sự hiện diện của al- Baghdadi và từng đường đi nước bước của hắn ta.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục