Trực thăng UH-60 Black Hawk rơi ở Ai Cập, 8 người thiệt mạng

  • 13/11/2020 07:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Vào hôm 12-11, một chiếc trực thăng thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế vừa rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, trong số những nạn nhân thiệt mạng ngay tại hiện trường có 5 người Mỹ, một người Pháp và một người Cộng hòa Séc.

Một người bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện ở Israel nhưng sau đó cũng đã tử vong. Chiếc trực thăng gặp nạn được xác định là mẫu UH-60 Black Hawk đang trong sứ mệnh trinh sát thì gặp nạn gần đảo Tiran.

Trực thăng UH-60 Black Hawk rơi ở Ai Cập, 8 người thiệt mạng ảnh 1

Những người trên trực thăng UH-60 Black Hawk mới gặp nạn đều đã thiệt mạng

Cả phía Israel và Ai Cập đều cho biết, đây là một vụ tai nạn do lỗi kỹ thuật gây ra và không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc trực thăng này bị tấn công. Các nhóm phiến quân Hồi giáo thân với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đang hoạt động mạnh ở bán đảo Sinai.

Chiếc trực thăng thuộc Lực lượng Giám sát đa quốc gia (MFO) do Israel và Ai Cập đồng sáng lập vào năm 1979, khi hai nước ký hiệp định hòa bình. Lực lượng này không thuộc Liên Hợp Quốc. Hiện đang có 13 nước đóng góp quân đội cho sứ mệnh của tổ chức này, trong đó Mỹ có số lượng đông đảo nhất.

Quy mô của MFO đã thu hẹp dần trong những năm qua sau khi các nước láng giềng đều thắt chặt hợp tác trong chống khủng bố.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục