Trực thăng tấn công Mi-28N của Nga rơi tại Syria, cả 2 phi công thiệt mạng

  • 12/04/2016 15:57
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 12-4, cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiếc máy bay trực thăng Mi-28N Night Hunter của không quân nước này đã bị rơi gần thành phố Homs ở Syria, làm cả 2 phi công thiệt mạng.

Theo một thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay trực thăng này bị rơi lúc 22h29 GMT hôm 11-4, tức 01h29 ngày 12-4 giờ Syria và Nga (05h29 giờ Việt Nam).

"Cả hai phi công đã thiệt mạng. Thi thể của các phi công này đã được đưa khỏi hiện trường trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn và hiện đang ở căn cứ không quân Hmeymim. Theo một báo cáo từ hiện trường, chiếc trực thăng này không bị bắn hạ”, thông cáo báo chí có đoạn.
Máy bay trực thăng Mi-28N Night Hunter của không quân Nga

Máy bay trực thăng Mi-28N Night Hunter của không quân Nga

Máy bay trực thăng Mi-28N Night Hunter của không quân Nga Quân đội Nga đã triển khai các trực thăng tấn công Mi-28N tới Syria chiến đấu chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Chúng lần đầu tiên được sử dụng để tấn công IS ở gần thành phố Palmira (tỉnh Homs) vào cuối tháng 3-2016.

Chiếc máy bay trực thăng Mi-28N gặp nạn lần này có thể là 1 trong 4 chiếc Mi-28N mà quân đội Nga đã triển khai tại căn cứ không quân Shayrat ở phía đông thành Homs từ đầu năm nay.

Nguồn tin quân sự từ Damascus từng cho biết, các máy bay Mi-28N được Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Nga lựa chọn để hỗ trợ quân đội chính phủ Syria bởi chúng có khả năng tấn công mạnh, hoạt động liên tục, ít hỏng hóc, đặc biệt là có khả năng chiến đấu đêm rất tốt.

Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch chống khủng bố tại Syria từ ngày 30-9-2015. Đến ngày 14-3 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn cụm máy bay chiến đấu của nước này khỏi Syria, nhưng vẫn để lại nhiều máy bay trực thăng tiếp tục hỗ trợ cho quân đội Syria chống IS.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục