Trực thăng Mỹ đánh chặn thành công tên lửa siêu thanh Zircon của Nga

  • 23/10/2020 23:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tư lệnh hải quân Mỹ ngày 23-10 tuyên bố trực thăng nước này đã đánh chặn thành công hai tên lửa siêu thanh Zircon của Nga.
Trực thăng Mỹ đánh chặn thành công tên lửa siêu thanh Zircon của Nga ảnh 1

Trực thăng hạm MH-60 của Mỹ được trang bị hệ thống AOEW

“Hai vụ phóng tên lửa hành trình siêu thanh Zircon của Nga đã bị hải quân Mỹ phát hiện. Việc theo dõi đường bay của vũ khí siêu vượt âm này được thực hiện bởi hai máy bay trực thăng quân sự MH-60 trang bị hệ thống tác chiến điện tử thế hệ mới (AEOW). Như vậy, với sự hỗ trợ của AOEW MH-60 của Mỹ có thể phát hiện kịp thời, và có biện pháp đánh chặn mọi tên lửa chống hạm của đối phương, kể cả tên lửa siêu thanh, ngay trong giai đoạn đầu được phóng", các phương tiện truyền thông Mỹ cho hay.

Đáng chú ý là trong các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất của Nga ở vùng Biển Barents, rất có thể một nhóm tàu ​​chiến NATO đã tham gia theo dõi hoạt động này của Nga.

Được biết, Zircon đang trong giai đoạn thử nghiệm cấp Nhà nước Nga và là một trong số ít mẫu vũ khí siêu vượt âm do đích thân Tổng thống Putin công bố từ năm 2018,

Zircon có tầm bắn trên dưới 1.000km, có khả năng tấn công cả mục tiêu trên biển và trên đất liền. Đây được coi là một trong những vũ khí răn đe chiến lược của Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục