Trực thăng Mi-28NM Nga nhận tên lửa săn Apache và máy bay chiến đấu Mỹ

  • 01/02/2021 22:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Phi cơ chiến đấu mới nhất của Nga Mi-28NM "Thợ săn đêm" hiện có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu trên mặt đất mà còn cả các mục tiêu trên không.
Trực thăng Mi-28NM Nga nhận tên lửa săn Apache và máy bay chiến đấu Mỹ ảnh 1

Trực thăng Mi-28 của Nga

Theo nguồn tin, điều này hoàn toàn có thể xảy ra do trực thăng Mi-28NM nhận được tên lửa R-74 có khả năng bắn trúng mục tiêu trên không ở khoảng cách trên 40 km. Ngoài ra, khả năng của tên lửa Nga đủ để đánh chặn tên lửa hành trình và thậm chí bắn trúng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, nếu chúng đến trong phạm vi gần.

“Tên lửa R-74M được phát triển có tính đến khả năng tiêu diệt các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 và F-22. Nhưng chúng tôi có thể trang bị cho Apaches tên lửa không đối không. Mặc dù vậy, cho đến nay, tỷ số không có lợi cho chúng tôi”, các nhà báo của tạp chí “The National Interest" (Mỹ) nhấn mạnh.

Trên thực tế, phiên bản hiện đại hóa của máy bay trực thăng chiến đấu của Nga đã trở thành một máy bay chiến đấu thực thụ, và mặc dù phạm vi mục tiêu trên không của “Thợ săn đêm” tương đối ngắn, nhưng điều này là khá đủ để tiêu diệt máy bay đối phương được trang bị tên lửa tầm ngắn, tiêu diệt máy bay ném bom và máy bay không người lái.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục