Trực thăng chở hàng cứu trợ siêu bão Haiyan bị rơi

  • 25/11/2013 06:39
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-11, một chiếc trực thăng của Philippines đang trên đường chở hàng cứu trợ đến khu vực bị bão Haiyan tàn phá đã bị rơi xuống vịnh Manila, cách đất liền khoảng 18km.

Đại úy John Andrews thuộc Cơ quan hàng không dân dụng Philippines đã xác nhận thông tin này và cho rằng một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 thuộc căn cứ không quân Villamor đã nhìn thấy 2 người sống sót ở trên chiếc trực thăng đang nổi trên mặt nước.

Phi công và một hành khách trên máy bay đã bị thương và được chiếc máy bay C-130 của lực lượng Hải quân đánh bộ Mỹ cứu sống.

"Chúng tôi đang trên đường từ Tacloban trở về Manila khi chiếc trực thăng này phát tín hiệu cấp cứu. Vì vậy, chúng tôi đã thông báo cho căn cứ không quân Villamor rằng chúng tôi sẽ trì hoãn thời gian hạ cánh để giải cứu những nạn nhân của vụ tai nạn", Thiếu tá Jason Kaufmann thuộc lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ, phi công lái chiếc C-130, cho biết.

Trực thăng chở hàng cứu trợ siêu bão Haiyan bị rơi ảnh 1
Máy bay KC-130J của Mỹ chở hàng cứu trợ ở sân bay Tacloban


"Họ vẫn giữ được liên lạc radio và chúng tôi có thể duy trì liên lạc với họ. Chúng tôi đã hạ độ cao của máy bay C-130 rất thấp, chỉ hơn 60m trên mặt biển và chúng tôi đã thả phao và áo phao xuống", ông Kaufmann cho biết.

Ông cho biết thêm rằng, máy bay C-130 đã thông báo cho căn cứ không quân Villamor về vị trí của vụ tai nạn và những người sống sót để triển khai lực lượng đến cứu họ.

Sau đó khoảng 30 phút, 2 nạn nhân này đã được ngư dân địa phương trên một chiếc thuyền đánh cá cứu và đưa vào bờ.

Theo phát ngôn viên không quân Philippines, đại tá Miguel Ernesto Okol, chiếc trực thăng bị rơi là của tư nhân, chứ không phải của quân đội, đang trên đường chở hàng cứu trợ cho các nạn nhân của siêu bão Haiyan.

Theo Inquirer

Tin cùng chuyên mục