Trong vòng 5 tháng thực hiện 11 vụ trộm cắp, chiếm đoạt 14 tỷ đồng

  • 25/01/2019 07:25
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Mở rộng điều tra hành vi trộm cắp của 4 đối tượng Phạm Văn Cửu, Nguyễn Quang Nguyên, Nguyễn Công Hoan và Phạm Ngọc Luyện, cùng quê quán tỉnh Thái Bình, CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình xác định ổ nhóm này đã chiếm đoạt được khoảng 14 tỷ đồng.

Ngày 25-1, CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin thêm về quá trình điều tra mở rộng đối với ổ nhóm 4 đối tượng ở tỉnh Thái Bình đã gây ra vụ trộm cắp tài sản 200 “cây” vàng SJC9999, xảy ra ngày 18-9-2018 tại phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình (Báo ANTĐ đã thông tin).

Nhóm trộm thực nghiệm quá trình đột nhập, lấy cắp tài sản giá trị

Nhóm trộm thực nghiệm quá trình đột nhập, lấy cắp tài sản giá trị

Theo đó, CQĐT thu giữ 112 chiếc nhẫn vàng tây, 150 dây chuyền vàng trắng, 225 lắc tay vàng trắng, 75 triệu đồng, 1 khẩu súng bắn đạn nổ, số súng 0822892, thân súng có chữ "made in Germany" và 3 viên đạn chưa qua sử dụng.

Tại CQĐT, Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan – danh tính 2 đối tượng chủ mưu – khai nhận đã đột nhập vào nhà ông Đ.Q.M, đập phá két trộm cắp 200 cây vàng SJC9999 đem đi các tỉnh bán lấy tiền tiêu xài, sử dụng ma túy và đánh bạc hết.  Vì vậy, CQĐT chưa thu hồi được số vàng này.

Căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập được, CQĐT đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Đối với Nguyễn Quang Nguyên và Phạm Ngọc Luyện cùng trong ổ nhóm trộm cắp của Cửu; tuy nhiên, cặp đôi này không tham gia phi vụ trộm cắp 200 “cây” vàng cùng Cửu và Hoan.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Ninh Bình xác định: trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10-2018, ổ nhóm 4 đối tượng do Phạm Văn Cửu cầm đầu liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, với tổng giá trị tài sản gần 14 tỷ đồng.

CQĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã thông báo đến Cơ quan CSĐT của Công an các tỉnh trên để phối hợp phối hợp điều tra, xử lý tội phạm theo thẩm quyền.

Đối với số vàng đã thu giữ tại nhà Phạm Văn Cửu, gồm: 112 nhẫn vàng tây, 150 dây chuyền vàng trắng, 225 lắc tay vàng trắng được xác định không phải là vật chứng mà đối tượng đã trộm cắp tại nhà ông Đ.Q.M và hiện nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã gửi đi giám định, đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ trộm cắp khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục