Chung kết Champions League 2011/12:

Trọng tài Pedro Proenca được chọn bắt chính

  • 14/05/2012 13:53
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Theo những thông tin mới nhất được tờ Goal tiết lộ, trọng tài người Bồ Đào Nha, Pedro Proenca sẽ bắt chính trận chung kết Champions League giữa Chelsea và Bayern Munich vào đêm thứ bảy tới.
Trọng tài Pedro Proenca được chọn bắt chính

Trọng tài Pedro Proenca

Đêm thứ bảy tới, trận chung kết Champions League giữa Chelsea và Bayern Munich mới chính thức diễn ra. Song từ nhiều tuần qua, cuộc chạm trán kinh điển giữa 2 CLB hàng đầu xứ Sương mù và nước Đức đã luôn được hâm nóng trên khắp các mặt báo.

Theo sát mọi sự kiện liên quan tới trận cầu kinh điển này, Goal vừa tiết lộ danh tính vị trọng tài sẽ bắt chính trận chung kết Champions League 2011/12. Đó chính là trọng tài người Bồ Đào Nha, Pedro Proenca.  “UEFA đã đề nghị tôi không nhắc đến vấn đề này trước báo giới”, trọng tài Pedro Proenca tỏ ra thận trọng khi được lựa chọn bắt chính ở trận chung kết Champions League. 

Tuy mới 41 tuổi, trọng tài Pedro Proenca đã sớm đạt được nhiều thành công trong nghiệp cầm còi. Khởi nghiệp ở Bồ Đào Nha năm 1998, 5 năm sau đó vị vua áo đen này đã được FIFA chính thức công nhận là trọng tài quốc tế. Mùa giải năm nay, trọng tài Pedro Proenca cũng đã bắt chính 5 trận ở Champions League.

Với việc trọng tài Pedro Proenca được chỉ định bắt chính ở trận chung kết Champions League đêm thứ bảy tới, cả Chelsea lẫn Bayern Munich đều sẽ không phải phàn nàn gì nhiều. Trọng tài xuất sắc nhất Bồ Đào Nha mùa 2010/11 này cũng được chọn là 1 trong 12 vị vua áo đen tác nghiệp ở VCK Euro 2012 tới đây.

Tin cùng chuyên mục