Trong khủng hoảng, Venezuela thay "tướng" kinh tế

  • 05/08/2016 20:51
  • 0 bình luận
  • Triệu Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trầm trọng, Venezuela đã chọn ra gương mặt mới đảm nhiệm vai trò phó tổng thống phụ trách kinh tế.

Vào ngày 4-8, ông Carlos Faría đã chính thức tuyên thệ để trở thành phó tổng thống phụ trách kinh tế của Venezuela. Người tiền nhiệm của ông Faria là ông Miguel Pérez Abad.

Một điều khá trùng hợp là trước đó, cũng chính ông Faría là người thay thế ông Abad ở vị trí bộ trưởng công nghiệp.

Chính phủ của ông Maduro đang phải chịu những sức ép chưa từng có

Chính phủ của ông Maduro đang phải chịu những sức ép chưa từng có

Trong lễ tuyên thệ kể trên, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro nhấn mạnh ưu điểm rằng, vị tân phó tổng thống phụ trách kinh tế kiêm bộ trưởng công nghiệp nước này là một kỹ sư công nghiệp, cũng như là chuyên gia trong lĩnh vực thống nhất sản xuất.

Người bị thay thế - ông Miguel Pérez Abad – vốn là một doanh nhân và từng được xem như đại diện cho phe thực dụng trong chính phủ theo tư tưởng xã hội chủ nghĩa của ông Maduro.

Mới vài ngày trước khi bị thay thế, ông Abad còn tuyên bố rằng chính phủ có thể sẽ tiến hành trả lại một số doanh nghiệp từng bị nhà nước quốc hữu hóa, vì những doanh nghiệp này không đóng vai trò quan trọng đối với nhà nước.

Hiện Venezuela vẫn đang chìm ngập trong cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng, lạm phát ở mức cao, và cả xã hội thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác một cách trầm trọng.

Trong bối cảnh đó, nhiều ý kiến đã kêu gọi ông Maduro từ chức tổng thống.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục