Trọn vẹn công tác đảm bảo an ninh, an toàn lễ hội Đền Hùng

  • 25/04/2018 16:13
  • 0 bình luận
  • Lê Văn Doanh
  • In bài
ANTD.VN - Trận mưa khá lớn và kéo dài trong cả ngày chính hội Đền Hùng 10-3 âm lịch (tức 25-4), khiến công tác đảm bảo ANTT của các lực lượng chức năng thêm vất vả. Nhưng kết quả đạt được hết sức trọn vẹn, góp phần vào thành công chung sự kiện linh thiêng này của các dân tộc.
Lực lượng Công an thực hiện tốt các phương án, kế hoạch bảo vệ ANTT lễ hội đền Hùng

Lực lượng Công an thực hiện tốt các phương án, kế hoạch bảo vệ ANTT lễ hội đền Hùng

Để đảm bảo ANTT lễ Giỗ Tổ tại Khu di tích Đền Hùng, ban giám đốc Công an tỉnh Phó Thọ cho biết, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, Ban Tổ chức đã lắp đặt hàng chục camera an ninh. Tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ phục vụ công tác công tác đảm bảo ANTT Lễ hội đền Hùng và giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018, các đồng chí lãnh đạo, CBCS luôn túc trực, sẵn sàng cho tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và UBND tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường từ Bộ Công an, và Công an các địa phương như Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… triển khai đồng bộ các kế hoạch, giải pháp phân luồng giao thông, giữ gìn ANTT.

Phân luồng giao thông trong đêm tối, đảm bảo phương tiện lưu thông tốt

Phân luồng giao thông trong đêm tối, đảm bảo phương tiện lưu thông tốt

Thống kê từ ngày mùng 6-3 âm lịch (tức ngày 21-4-2018) đến hết ngày 10-3 âm lịch, có hàng triệu lượt người tìm về đất Tổ. Tuy nhiên, tình hình ANTT tại lễ hội đền Hùng được giữ vững; không xảy ra bất cứ vụ việc trộm cắp, cướp giật, móc túi, tai nạn giao thông hay các vấn đề phức tạp khác.

Để có được kết quả đó, phải ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng địa phương. Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an các huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn tuần tra từ 22h đến 6h sáng hôm sau để kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng, hành vi vi phạm pháp luật. 

Lực lượng CS QLHC về trật tự xã hội tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, tập trung các cơ sở kinh doanh lưu trú để phòng ngừa và phát hiện kịp thời các đối tượng từ các nơi khác đến tá túc, hoạt động phạm tội.

Lễ dâng hương giỗ Tổ trong sáng 10-3 âm lịch (tức ngày 25-4), Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai hiệu quả phương án dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan ban, ngành Trung ương về thực hiện nghi lễ.

Hệ thống camera an ninh giám sát mọi khu vực ở lễ hội

Hệ thống camera an ninh giám sát mọi khu vực ở lễ hội

Mặc dù lượng du khách đông, nhưng không chen lấn, không xô đẩy; tất cả người dân đều đi theo trật tự và sự hướng dẫn của các lực lượng làm nhiệm vụ. Những đoạn đường hẹp, độ dốc cao, để bảo đảm an toàn cho người dân, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí CBCS ứng trực hướng dẫn người dân nhằm phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hàng trăm trinh sát hóa trang dọc các tuyến đường, các khu vui chơi giải trí và các đền trong khu di tích để phòng ngừa tình trạng các đối tượng trộm cắp, móc túi trà trộn vào người dân thực hiện hành vi phạm tội.

Ông Phạm Xuân Chiến, đến từ tỉnh Hà Nam bày tỏ: “An ninh trật tự quá tốt, không có ăn xin ăn mày, không có tình trạng chèo kéo khách mua hàng. Các đồng chí Công an tận tình hướng dẫn chúng tôi đường đi lối lại; đặc biệt tại các vị trí đông người, các anh đã gọi loa, nhắc nhở chúng tôi cảnh giác, bảo quản tài sản, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất yên tâm”.

Lễ hội thành công với tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo tuyệt đối. Cái “được” lớn nhất với lực lượng Công an, là đúc rút thêm những bài học, kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống.          

Tin cùng chuyên mục