Trộm card điện thoại trị giá hàng chục triệu đồng của hiệu tạp hoá

  • 03/04/2015 07:51
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài

ANTĐ - Với thủ đoạn hỏi mua nhiều loại hàng hóa khác nhau để đánh lạc hướng, các đối tượng đã nhẫn tâm liên tiếp gây ra các vụ trộm card điện thoại trị giá lên đến hàng chục triệu đồng của người chủ hiệu tạp hóa … ở tuổi "thất thập cổ lai hy”.

Đã gần 1 tuần trôi qua, nhưng khi hỏi về vụ việc tiệm tạp hóa của gia đình bị các đối tượng trộm mất số card điện thoại trị giá hơn 12 triệu đồng, ông B trú tại phường Phước Hòa, TP. Nha Trang vẫn không giấu được vẻ ấm ức. Ông B cho chúng tôi biết, cả hai vợ chồng ông đã nghỉ hưu nhiều năm qua. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của ông bà chủ yếu phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi. Để bớt nhàm chán và có thêm "đồng ra vào" hai vợ chồng ông mở một tiệm tạp hóa ngay phía trước nhà.

Tuần trước, một đối tượng đến cửa hàng vờ mua hàng hóa để trộm mất số card điện thoại lên đến hơn 12 triệu đồng. Sau khi phát hiện vụ trộm, vợ ông B đã ngất lên ngất xuống vì quá sốc.  

Tối hôm đó, tiệm tạp hóa của gia đình ông B có một thanh niên gọi vào mua hàng, giọng tỏ vẻ vội vàng. Nghe tiếng gọi, vợ ông B từ trong nhà lật đật chạy ra phía trước thì thấy người khách nói mua nhiều thứ đồ, bao gồm: kẹo, thuốc lá, giấy vệ sinh… Khi vợ ông B lựa hàng, người khách nói phải vào tận nơi chọn thì mới đúng ý mình. Tưởng thật, trong lúc vợ ông B loay hoay chọn hàng thì đối tượng đã nhanh tay kéo ngăn tủ lấy mất số card điện thoại gồm nhiều mệnh giá khác nhau, tổng trị giá lên đến hơn 12 triệu đồng.

Trong khi đó số hàng hóa mà đối tượng mua giá trị chỉ khoảng gần 50 nghìn đồng. Vợ ông B định thối lại tiền thì đối tượng đã “hào phóng” nói không cần trả lại và nhanh chân “chuồn” mất dạng. Lại gần ngăn kéo để cất tiền, vợ ông B mới phát hiện số card điện thoại đã bị đối tượng trộm mất. “Quá choáng váng vợ tôi đã ngã ngửa và ngất đi”, ông B thuật lại.

Cũng theo ông B đây là vụ trộm thứ hai mà các đối tượng đã nhẫn tâm gây ra tại tiệm tạp hóa của gia đình ông trong hơn 1 tháng qua. Tổng giá trị tài sản mà các đối tượng đã trộm được lên đến gần 40 triệu đồng.

Theo đó, cận Tết Nguyên đán vừa qua, để phục vụ khách, vợ chồng ông đã gom tiền mua số card điện thoại lên đến hơn 23 triệu đồng. Tuy nhiên, chiều hôm đó, một đối tượng cũng đã đến hỏi mua hàng tại tiệm tạp hóa của gia đình ông B. Trong lúc người vợ ông B lựa hàng cho “khách” thì đối tượng cũng đã tranh thủ trộm mất số card điện thoại có tổng trị giá nêu trên.

Theo nhận dạng của nạn nhân, nhóm trộm này có 3 đối tượng và đều ăn vận rất lịch thiệp. Thường thì khi 1 đối tượng vào mua hàng thì số đối tượng còn lại đợi bên ngoài, nổ máy chờ sẵn.

Cách đây không lâu, một chủ tiệm tạp hóa ở phường Phước Long, TP. Nha Trang cũng đã bị “thượng đế” vào mua hàng và trộm mất nhiều tiền mà người chủ tiệm này để trong tủ.

“Chỉ trong hơn 1 tháng qua nhưng chúng đã liên tiếp bị các đối tượng vờ mua hàng để thực hiện hành vi trộm cắp của những người già khiến chúng tôi đau đớn lắm. Tôi mong công an nhanh chóng bắt giữ các đối tượng để cánh người già chúng tôi yên tâm hơn”, ông B cho biết.

Được biết, sau khi bị trộm, lực lượng Công an địa phương đã tiến hành lấy lời khai nạn nhân để điều tra thủ phạm.

Tin cùng chuyên mục