Trở lại vào tháng 7, đua xe F1 báo tin cực vui cho người hâm mộ

  • 02/06/2020 19:31
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-6, F1 đã chính thức xác nhận lịch đua cho 8 chặng mở màn mùa giải năm 2020 trên Fanpage của mình. 

Theo đó, 2 chặng đua đầu sẽ diễn ra ở Áo vào đầu tháng 7, chặng thứ ba diễn ra ở Hungary, chặng 4-5 ở Anh, chặng 6 ở Tây Ban Nha, chặng 7 ở Bỉ và chặng 8 ở Italia từ ngày 4 đến 6 tháng 9. 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1 quốc tế Chase Carey cho biết: "Chúng tôi đã rất nỗ lực làm việc với các đối tác của mình, FIA và các đội đua trong những tuần vừa qua để có thể đưa ra những chặng đua mở đầu của mùa giải 2020, cho phép chúng tôi có thể quay trở lại đường đua một cách an toàn nhất. Thật vui mừng được công bố lịch của 8 chặng đua đầu tiên và chúng tôi hy vọng có thể công bố lịch tổng thể của mùa giải trong vài tuần tới. Tôi xin được cảm ơn các đơn vị tổ chức và các đối tác vì những nỗ lực và cam kết của họ với F1".

8 chặng đua F1 đầu tiên của năm 2020 được ấn định lịch từ tháng 7 đến tháng 9

8 chặng đua F1 đầu tiên của năm 2020 được ấn định lịch từ tháng 7 đến tháng 9

"Các chặng đua mở đầu mùa giải của chúng tôi đều không có khán giả theo dõi trực tiếp. Tuy nhiên tôi hy vọng tình trạng sẽ khả quan hơn trong vài tháng tới, để chúng tôi có thể an toàn chào đón họ quay trở lại trường đua. Chúng tôi tin rằng sự trở lại của F1 sẽ là sự thúc đẩy với fan hâm mộ thể thao toàn thế giới", ông Chase Carey nói.

Ngoài việc mọi chặng đua đều được thực hiện không khán giả, các thành viên tham gia đua sẽ được xét nghiệm virus trước khi di chuyển tới các chặng đua và liên tục trong quá trình diễn ra chặng đua. Các đội sẽ thuê máy bay riêng, giữ khoảng cách với nhau và ở trong các khách sạn khác nhau, di chuyển bằng xe bus để giảm thiểu tối đa tiếp xúc với công chúng. 

Được biết, các chặng còn lại sẽ được công bố trong vài tuần tới. F1 kỳ vọng sẽ có khoảng 15-18 chặng đua cho mùa giải năm nay.

Tin cùng chuyên mục