Trình diễn nhạc kịch "Cô gái và chiếc xe máy" vào dịp Tết Canh Tý 2020

  • 29/12/2019 12:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Thay vì sở trường kịch nói, Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Acsan Theatre - Mabu Company (Hàn Quốc) đã vừa ra mắt khán giả vở nhạc kịch lấy âm nhạc và vũ điệu làm chủ đạo mang tên "Cô gái và chiếc xe máy".

Mỗi người có một ước mơ, một khát vọng trên con đường lập nghiệp nhưng không phải ai cũng lựa chọn cho mình được con đường đi đúng đắn.

Nhiều số phận éo le, nhiều hoàn cảnh tưởng như bế tắc: xã hội đen, vay nợ, hiểu lầm….. và cảm xúc được đẩy lên cao trào khi hai bố con nhân vật chính gặp nhau trong một hoàn cảnh trớ trêu đầy nghiệt ngã. Đây là một vở diễn được kết hợp yếu tố kịch và nhạc để nói về tình yêu của giới trẻ làm nghề xe ôm với những xung đột trong gia đình, ước vọng của những người con xa quê lên thành phố kiếm sống….

NSƯT Phú Đôn góp mặt trong vở diễn

NSƯT Phú Đôn góp mặt trong vở diễn


Trên nền kịch bản của tác giả Lee San (Hàn Quốc), đạo diễn Hoàng Lâm Tùng đã thổi vào vở diễn một phong cách mới lạ, hấp dẫn mang phong cách trẻ trung, năng động đầy sáng tạo.

Vở diễn có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ, đẹp, đầy tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam như Hồng Phúc, Ngô Thu Thuận, Tống Minh Tùng, Trịnh Khánh Linh… Bên cạnh đó là các nghệ sĩ nổi danh như NSND Việt Thắng, NSƯT Phú Đôn cùng các vũ công và nhạc công Hàn Quốc đã mang tới khán giả những màn trình diễn hấp dẫn, ấn tượng. 

Đây là lần thứ 2 nhà hát Acsan Theatre giới thiệu và tổ chức trình diễn nhạc kịch Việt – Hàn, sau lần đầu tiên hợp tác với trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh Việt Nam vào năm 2018.

Giám đốc nhà hát Acsan Theatre Park Nark Jong cho biết “Tại Hàn Quốc, các vở diễn nhạc kịch rất phổ biến, đa dạng và được công chúng chào đón. Tôi hy vọng rằng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển để giới thiệu tới công chúng Việt Nam nhiều hơn nữa những tác phẩm nhạc kịch hay và ý nghĩa”.

Trình diễn nhạc kịch "Cô gái và chiếc xe máy" vào dịp Tết Canh Tý 2020

Một cảnh trong tác phẩm nhạc kịch "Cô gái và chiếc xe máy"

Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Xuân Bắc chia sẻ “Đây là lần đầu tiên Nhà hát kịch Việt Nam cùng hợp tác với phía Hàn Quốc dựng vở nhạc kịch này. Với nội dung rất gần gũi với đời sống của người Việt Nam dưới con mắt của một nhà biên kịch Hàn Quốc, tôi hy vọng vở diễn sẽ là một món quà ý nghĩa với khán giả nhân dịp chào đón năm mới”.

Sau đêm ra mắt khán giả, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đưa vở diễn phục vụ khán giả trẻ trên khắp cả nước, bắt đầu từ tháng 1-2020, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Bên cạnh đó, nhà hát cũng phối hợp với phía Hàn Quốc để biểu diễn tại nước bạn trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục