Triều Tiên tung video mô phỏng huỷ diệt Hàn Quốc bằng tên lửa

  • 06/04/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Triều Tiên vừa tung ra một đoạn video mô phỏng việc tấn công bằng tên lửa vào toà nhà chính phủ Hàn Quốc cùng nhiều cơ quan công quyền khác của nước này. 

Đoạn video có tên “Trừ khi Hàn Quốc tuân theo tối hậu thư của chúng tôi”, sử dụng những video cũ về quân đội Triều Tiên diễu hành hoặc diễn tập quân sự với xe tăng, pháo phản lực. Ngoài ra, đoạn video còn có hình ảnh được chỉnh sửa về việc Nhà Xanh, nơi Tổng thống Hàn Quốc sống và làm việc, đã bị phá huỷ hoàn toàn bởi tên lửa.

Đoạn video được đăng tải trên trang DPRK Today vào hôm 4-4 và kết thúc bằng dòng chữ: “Tất cả sẽ trở thành tro bụi”.

Triều Tiên dựng cảnh toà nhà Tổng thống Hàn Quốc bị phá huỷ

Triều Tiên dựng cảnh toà nhà Tổng thống Hàn Quốc bị phá huỷ

Triều Tiên dựng cảnh toà nhà Tổng thống Hàn Quốc bị phá huỷ Căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trở nên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 vào hồi tháng 1.

Trong các tháng sau đó, Triều Tiên liên đưa ra các lời đe doạ tấn công và huỷ diệt Hàn Quốc để phản ứng với sự kiện tập trận quy mô lớn giữa quân đội Hàn Quốc và Mỹ. Đây là cuộc tập trận lớn hơn bình thường với sự tham gia của cả các lực lượng đặc nhiệm và số lượng lớn thiết bị quân sự.

Triều Tiên coi đây là động thái diễn tập nhằm tấn công xâm lược Bình Nhưỡng trong tương lai và đã kêu gọi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye phải đưa ra lời xin lỗi về việc này.

Vào hồi cuối tháng 3, Triều Tiên cũng đăng tải một đoạn video tấn công tên lửa và phá huỷ thành phố Washington của Mỹ.
Đoạn video được Triều Tiên được công bố: 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục