Triều Tiên tiếp tục có "thử nghiệm quan trọng" tại khu phóng tên lửa tầm xa

  • 14/12/2019 15:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-12, Triều Tiên thông báo, họ đã thực hiện “một thử nghiệm quan trọng” tại địa điểm phóng vệ tinh Sohae và kết quả sẽ được sử dụng để tăng cường “răn đe hạt nhân chiến lược đáng tin cậy”.
Triều Tiên tiếp tục có "thử nghiệm quan trọng" tại khu phóng tên lửa tầm xa
Cuộc thử nghiệm diễn ra từ 22h41 đến 22h48 ngày 13-12 tại bãi phóng vệ tinh Sohae, còn được gọi là Dongchang-ri, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết.

Học viện Khoa học Quốc phòng của Triều Tiên không nêu chi tiết về cuộc thử nghiệm này. Chỉ vài ngày trước đó, Bình Nhưỡng tuyên bố họ đã tiến hành một “thử nghiệm rất quan trọng” tại địa điểm này, dẫn đến suy đoán nó có thể liên quan đến một động cơ mới cho một phương tiện phóng vào không gian hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Thông báo được đưa ra khi Triều Tiên tiếp tục gây áp lực với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thời hạn cuối năm do nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra để cứu vãn các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc.

Thông báo của Triều Tiên một lần nữa cho thấy nước này tiếp tục khiêu khích Mỹ nếu Washington không lùi bước và nhượng bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân.

Theo AP/Yonhap

Tin cùng chuyên mục