Triều Tiên: Mỹ sẽ phải hối hận sâu sắc về chiến lược an ninh mới

  • 22/12/2017 19:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/12 phê phán báo cáo gần đây của Mỹ về chiến lược an ninh, đồng thời tuyên bố sẽ khiến cho Washington phải hối hận sâu sắc về chính sách đe doạ đối với Bình Nhưỡng. KCNA còn gọi đây là một văn bản vạch trần bản chất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong chiến lược an ninh của Mỹ mới công bố ngày 18/12 vừa qua, nhà lãnh đạo Mỹ cam kết sẵn sàng sử dụng “sức mạnh vượt trội” để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Đáp trả tuyên bố này của Mỹ, KCNA dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ: “Bản báo cáo công khai đã vạch trần tham vọng của Washington muốn tấn công chúng ta”. 

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục chương trình hạt nhân trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và đồng minh

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục chương trình hạt nhân trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và đồng minh

Phía Triều Tiên cũng cho rằng, Mỹ đã coi mọi thỏa thuận giữa hai nước là vô giá trị vì dự báo Triều Tiên sẽ dần sụp đổ. 

Bài viết của KCNA có đoạn: “Do Mỹ xây dựng chính sách an ninh, quân sự và ngoại giao theo hướng thù địch với Triều Tiên và ngang nhiên chĩa mũi tấn công vào chúng ta. Chúng ta sẽ khiến cho Mỹ phải hối hận cay đắng về chiến lược này bằng tiềm lực vũ khí... Cộng đồng quốc tế cần hiểu rõ, chính ông Trump là người khơi mào một cuộc chiến tranh hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Cũng như thấy rõ ý định thực sự đằng sau đề nghị đối thoại của Washington là che đậy các mục đích và giễu cợt thế giới”.

Tin cùng chuyên mục