Triều Tiên lại thất bại khi phóng thử tên lửa đạn đạo Musudan

  • 31/05/2016 09:51
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc, ngày 31-5, Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, nhưng lại tiếp tục thất bại.

"Triều Tiên đã nỗ lực phóng một tên lửa không xác định từ khu vực Wonsan, tỉnh Gangwon, lúc 5h20, nhưng dường như đã thất bại", JCS cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hiện tại, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc đã chỉ đạo quân đội nghiên cứu chi tiết về vụ phóng này và nâng cấp sẵn sàng chiến đấu ở mức cao.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên tại một buổi diễu binh

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên tại một buổi diễu binh

Các nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho rằng, quả tên lửa vừa được phóng là một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. Nếu đúng thì đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan thất bại thứ 4 của Triều Tiên, sau 3 vụ phóng thất bại liên tiếp hồi tháng 4-2016.

Trước đó, hôm 30-5, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, họ đã phát hiện dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một quả tên lửa đạn đạo. Các nguồn tin cho biết, Triều Tiên được cho là đã đặt một quả tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan lên một bệ phóng cơ động ở bờ biển phía đông.

Tin cùng chuyên mục