Triều Tiên dọa đáp trả “không thương tiếc” Hàn Quốc

  • 14/03/2013 07:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13-3 dẫn tuyên bố của Bộ các lực lượng vũ trang Triều Tiên khẳng định nước này hủy bỏ hiệp định đình chiến với Hàn Quốc, đồng thời đe dọa sẽ trả đũa “một cách không thương tiếc các kẻ thù của Triều Tiên”. 
Triều Tiên dọa đáp trả “không thương tiếc” Hàn Quốc ảnh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát một tiểu đội pháo tầm xa của Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ các lực lượng vũ trang Triều Tiên đã nêu đích danh quân đội Mỹ và Hàn Quốc là “mục tiêu chính của một cuộc chiến tổng lực nhằm bảo vệ chủ quyền của Triều Tiên”. Trong khi đó, Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin quân sự cấp cao nói rằng trong vài ngày gần đây, các chiến đấu cơ của Triều Tiên đã ồ ạt xuất kích diễn tập với tần suất “chưa từng có”, khoảng 700 lượt chỉ trong ngày 11-3, đúng ngày quân đội Mỹ - Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên “Giải pháp then chốt”. 

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố nước này vẫn duy trì đường dây nóng với Triều Tiên và sẽ tìm cách gửi thông điệp tới nước láng giềng thông qua kênh liên lạc trên khi cần thiết. Cũng theo Yonhap, nhằm chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng với Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên đã sơ tán các cơ quan chính phủ xuống một đường hầm để tránh bị không kích. 

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục