Triều Tiên đã có tàu ngầm trang bị tên lửa?

  • 11/01/2015 19:50
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Chuyên gia thuộc Phòng nghiên cứu Mỹ - Hàn Viện nghiên cứu quốc tế, đại học Johns Hopkins Mỹ cho rằng, hải quân Triều Tiên đã sở hữu Type tàu ngầm mới có trang bị tên lửa.

Triều Tiên đã có tàu ngầm trang bị tên lửa? ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh Mỹ chụp được một chiếc tàu ngầm mới của Triều Tiên đang neo đậu ở cảng

Các chuyên gia Hoa Kỳ đưa ra nhận định này dựa trên phân tích những bức ảnh chụp được một chiếc tàu ngầm đang neo đậu ở một cảng bờ đông Triều Tiên từ vệ tinh của Mỹ vào tháng 12-2014.
Qua những bức ảnh cho thấy chiếc tàu ngầm đang neo đậu ở cảng này được lắp đặt 1 hoặc 2 hệ thống phóng tên lửa. Nhưng các chuyên gia không xác định được loại tên lửa nào được trang bị cho tàu ngầm Bình Nhưỡng.

Một chuyên gia vũ khí khác thì cho rằng, Bình Nhưỡng chưa có khả năng sử dụng tên lửa phóng từ tàu ngầm vì nghiên cứu và thử nghiệm loại tàu ngầm tác chiến tên lửa là một công việc hết sức tốn kém và mất nhiều thời gian.

Còn nếu đúng Triều Tiên đã phát triển được khả năng phóng tên lửa từ tàu ngầm thì đây có thể sẽ tăng mức độ uy hiếp đối với các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc, Nhật Bản và khu vực Đông Á, cũng như làm nhiễu loạn việc bố trí, hoạt động và chương trình phòng vệ tên lửa ở khu vực này của Hoa Kỳ.

Những thứ vũ khí này tạo thành mối đe doạ cho đối thủ, vì nó rất khó để phát hiện và theo dõi trước khi có hoạt động chuẩn bị phóng tên lửa từ tàu ngầm.

Tin cùng chuyên mục