Triều Tiên công nhận Crimea là lãnh thổ của Nga

  • 13/10/2017 08:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại sứ quán Nga tại Triều Tiên, Bình Nhưỡng vừa công bố tấm bản đồ thế giới thừa nhận bán đảo Crimea là một phần của Nga.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, họ coi Crimea là một phần không thể tách rời với Liên bang Nga và sẽ đưa quan điểm của mình lên Liên Hợp Quốc.

Trong tuyên bố mới, Triều Tiên cũng ủng hộ quần đảo Kuril là lãnh thổ hợp pháp của Nga. Đây vốn là các quần đảo mà Nga đang có tranh chấp với Nhật Bản, nước gọi khu vực này là vùng lãnh thổ phía bắc, trong suốt hàng chục năm qua.

Bán đảo Crimea đã được Nga sáp nhập từ năm 2014

Bán đảo Crimea đã được Nga sáp nhập từ năm 2014

Ngay sau tuyên bố của Triều Tiên, đại sứ quán Nga tại nước này cũng nhanh chóng ra thông cáo hưởng ứng khi khẳng định rằng, Bình Nhưỡng đã hiểu lời giải thích của Moscow về vấn đề Crimea và tôn trọng kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập bán đảo này vào Liên bang Nga.

Crimea đã được sáp nhập vào Nga từ hồi tháng 3-2014, một thời gian ít lâu sau khi diễn ra cuộc đảo chính ở Kiev nhằm lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych. Nga đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc đưa bán đảo này sáp nhập vào Nga với tỉ lệ ủng hộ lên tới 97%. Ukraine, EU, Mỹ và các nước đồng minh hiện vẫn tuyên bố không công nhận Crimea thuộc về Nga. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục