Triều Tiên: Cơ hội đối thoại với Mỹ đang thu hẹp dần

  • 09/11/2019 11:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức ngoại giao Triều Tiên vừa lên tiếng khẳng định rằng, cơ hội cho cải tiến trong đối thoại với Mỹ đang hẹp dần, đồng thời Bình Nhưỡng mong chờ những bước đi mới của Washington cuối năm nay.

“Chúng tôi đã cho Mỹ khá nhiều thời gian và vẫn đang đợi câu trả lời vào cuối năm nay để nhìn thấy kết quả. Tuy nhiên, tôi vẫn phải nói rằng, cánh cửa cơ hội đang đóng lại theo từng ngày”, ông Jo Chol Su, trưởng phòng phụ trách vấn đề Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho hay.

Phát biểu tại Diễn đàn chống phổ biến vũ khí Moscow, ông Jo cho biết Triều Tiên sẵn sàng tổ chức đàm phán với Mỹ nếu có bất kì sự tiến triển nào, tuy nhiên lại không hứng thú với những cuộc đối thoại vô ích. Ông cũng khẳng định rằng, lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên là "sự sỉ nhục không thể chấp nhận và cần phải được gỡ bỏ".

Triều Tiên liên tiếp gây sức ép với Mỹ về vấn đề đàm phán hạt nhân

Triều Tiên liên tiếp gây sức ép với Mỹ về vấn đề đàm phán hạt nhân

 

Lần tiếp xúc gần nhất giữa quan chức hai nước là tại Stockholm (Thụy Điển) vào tháng 10 vừa qua, tuy nhiên, cuộc gặp này đã thất bại khi Triều Tiên chỉ trích Mỹ không đưa ra bất kì sự linh hoạt nào trong điều kiện phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên yêu cầu phi hạt nhân hóa từng phần đi liền với gỡ bỏ trừng phạt, tuy nhiên, Mỹ lại muốn Triều Tiên phải phi hạt nhân trước, sau đó lệnh cấm vận mới được nới lỏng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục