Triều Tiên có bộ trưởng quốc phòng mới

  • 12/07/2015 15:24
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ -  Chính phủ Triều Tiên đã xác nhận thay thế cựu bộ trưởng quốc phòng của nước này, trang mạng Yonhapnews của Hàn Quốc đưa tin vào cuối tuần qua.
Theo bản tin này, trong một báo cáo về cuộc hội đàm quân sự cấp cao với Lào được tổ chức tại Bình Nhưỡng vào hôm 11-7, hãng thông tấn của Triều Tiên KCNA đã cho biết Tướng Pak Yong-sik đã tham gia các cuộc hội đàm với tư cách là người đứng đầu Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên, tương đương với chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Tướng Pak Yong-sik

Tướng Pak Yong-sik

Tướng Pak Yong-sik  Đây là lần đầu tiên Triều Tiên xác nhận việc thay thế Bộ trưởng Quốc phòng kể từ khi Cơ quan tình báo Hàn Quốc, Cơ quan tình báo quốc gia, thông tin vào tháng 5 vừa qua, cựu bộ trưởng quốc phòng Triều Tiên ông Hyon Yong-chol bị xử tử vào tháng 4-2015.

Ông Pak Yong-sik là một trong những nhân vật cấp cao thường xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại các sự kiện lớn, điều khiến nhiều người cho rằng ông sẽ được chỉ định làm bộ trưởng quốc phòng mới. Nhưng việc chỉ định không được xác nhận chính thức cho đến báo cáo vào hôm thứ bảy vừa rồi.

Vị trí bộ trưởng quốc phòng được cho là vị trí có tầm ảnh hưởng thứ 2 hoặc 3 trong quân đội Triều Tiên, chỉ đứng sau Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của Quân đội nhân dân Triều Tiên, chức vụ này hiện do ông Hwang Pyong-so nắm giữ.

Được thăng hàm thiếu tướng trong quân đội năm 1999, ông Pak Yong-sik nhanh chóng trở thành vị tướng 4 sao (Đại tướng) vào hồi tháng 5 và trước đó là Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị vào tháng 4-2015.

Theo Yonhapnews

Tin cùng chuyên mục