Triều Tiên cải tổ đội ngũ lãnh đạo quân đội

  • 18/05/2018 20:45
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18-5, hãng Yonhap đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một phiên họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên (WPK) để quyết định những vấn đề về cải tổ nhân sự và tổ chức nhằm tăng cường khả năng phòng vệ quốc gia cả về chính trị và quân sự. Đây là cuộc họp mở rộng đầu tiên của Quân ủy trung ương Triều Tiên kể từ khi diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ 7 đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 5/2016.

Cuộc họp của Quân ủy trung ương Triều Tiên đã quyết định một loạt các biện pháp về tổ chức nhằm củng cố hơn nữa quân đội cách mạng của đảng Lao động Triều Tiên cả về quân sự và chính trị, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ đất nước. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một phiên họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một phiên họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã phân tích và xem xét việc triển khai các nhiệm vụ chính trị và quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên sau Đại hội toàn quốc lần thứ 7 đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời chỉ ra định hướng và biện pháp xây dựng quân đội và các hoạt động của quân đội. 

Mặc dù Triều Tiên không tiết lộ chi tiết các biện pháp về tổ chức, song có thông tin cho rằng các biện pháp này có thể liên quan tới chính sách hạt nhân của Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào ngày 27-4 ở làng đình chiến Panmunjo, trong đó ông Kim Jong-un khẳng định mục tiêu "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên. Cuộc họp ra quyết định về cải cách nhân sự, song không công bố chi tiết. 

Cuộc họp ra quyết định về cải cách nhân sự, song không công bố chi tiết

Cuộc họp ra quyết định về cải cách nhân sự, song không công bố chi tiết

Trước đó, trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27-4 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tìm cách chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-53 và đạt được một hiệp định hòa bình thông qua đối thoại đa phương.

Tuy nhiên, mọi tiến trình bị chững lại, sau khi Triều Tiên tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp cấp cao ngày 16-5 với phía Hàn Quốc do các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Tin cùng chuyên mục