Triều Tiên bất ngờ hoãn kế hoạch cử nhóm tiền trạm tới Hàn Quốc

  • 20/01/2018 11:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã hủy kế hoạch cử nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc vào cuối tuần này để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn của đoàn nghệ thuật nước này trong khuôn khổ sự kiện Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018, diễn ra từ ngày 9-25/2. 

Theo đó, Triều Tiên đã thông báo cho Hàn Quốc rằng sẽ đình chỉ chuyến đi của nhóm tiền trạm gồm 7 người dự kiến diễn ra vào ngày 20/1 tới để kiểm tra các địa điểm phục vụ những buổi trình diễn nghệ thuật mà nước này đề xuất tại thủ đô Seoul và thành phố Gangnueng, cách Seoul 260 km về phía Đông. Bình Nhưỡng không đưa ra lý do dẫn tới việc hủy kế hoạch nói trên. 

Triều Tiên hoãn đoàn tiền trạm chuẩn bị cho sự kiện biểu diễn nghệ thuật tại Hàn Quốc

Triều Tiên hoãn đoàn tiền trạm chuẩn bị cho sự kiện biểu diễn nghệ thuật tại Hàn Quốc

Trước đó, tại cuộc đàm phán liên Triều diễn ra ở làng đình chiến Panmunjom, Triều Tiên đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 140 người đến tham gia trình diễn tại Olympic PyeongChang 2018.

Bên cạnh một đội biểu diễn nghệ thuật, hai bên cũng đã nhất trí thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham dự Olympic. Hàn Quốc và Triều Tiên cũng nhất trí sẽ diễu hành chung dưới một "lá cờ thống nhất" trong lễ khai mạc. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục