Triều Tiên bất ngờ đổi hướng phóng thử tên lửa

  • 30/03/2016 15:40
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29-3, Triều Tiên đã bắn 1 quả tên lửa tầm ngắn hướng vào phía trong đất liền từ hướng đông bắc Thành phố Wonsan. Đây là trường hợp hiếm thấy, vì các lần trước nước này đều chọn hướng bắn tên lửa ra ngoài biển.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên

Hội đồng Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa tầm ngắn từ phía đông bắc Wonsan vào một khu vực bên trong lãnh thổ. Vật thể này bay được khoảng 200km rồi rơi xuống khu vực cách biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên khoảng từ 60-70km.

Được biết, trong tháng này Bình Nhưỡng đã tiến hành một loạt vụ phóng thử tên lửa với 15 quả tên lửa tầm trung và tầm ngắn, trong bối cảnh Mỹ - Hàn Quốc đang tổ chức diễn tập chung quy mô lớn, nhưng các lần phóng thử trước tên lửa đều rơi xuống biển.

Theo kinh nghiệm, để giảm thiểu thương vong cho dân thường trong trường hợp thử nghiệm tên lửa bị thất bại, thông thường, các nước đều lựa chọn hướng phóng ra biển. Lần này Triều Tiên lửa chọn hướng phóng về phía trong nội địa, có thể nước này đang “thể hiện” độ chính xác của tên lửa mới. Theo nguồn tin, vật thể vừa được Bình Nhưỡng phóng đi có thể là tên lửa kiểu mới được trang bị thiết bị dẫn đường quán tính, độ chính xác cao.

Phía quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh, điều đáng chú ý của vụ thử đó là nếu quỹ đạo của tên lửa phóng thử lần này lệch sang phía nam hoặc hướng phóng của tên lửa xoay 180 độ, với cự ly tấn công mục tiêu 200km thì sẽ ôm trọn cả thủ đô Seoul.

Theo The Chosun Ilbo

Tin cùng chuyên mục