Triệu tập Giám đốc một Công ty trong vụ 8 người chạy thận tử vong ở Hòa Bình

  • 08/06/2017 23:00
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc một Công ty ở Bắc Ninh, đơn vị trực tiếp thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại khoa Thận nhân tạo, bệnh viện đa khoa Hòa Bình, đã bị CQĐT triệu tập.

Nguồn tin của ANTĐ cho biết, ngày 8-6, CQĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã triệu tập Giám đốc một Công ty ở Bắc Ninh, là đơn vị trực tiếp thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại khoa Thận nhân tạo, bệnh viện đa khoa Hòa Bình, để phục vụ điều tra vụ án 8 người tử vong trong khi chạy thận nhân tạo, xảy ra ngày 29-5, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trụ sở Công ty CPdược phẩm Thiên Sơn tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trụ sở Công ty CPdược phẩm Thiên Sơn tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

Những ngày vừa qua, tổ công tác đặc biệt Bộ Công an đã về Hòa Bình, phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án. Trong ngày 8-6, nguyên nhân ban đầu của vụ án đã được cơ quan chức năng công bố;  và giám đốc bệnh viện đa khoa  Hòa Bình đã bị đình chỉ công tác.

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh viện đa khoa Hòa Bình ký hợp đồng với Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn (trụ sở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), bảo trì, sửa chữa thiết bị tại khoa Thận. 

Tuy nhiên, ngày 28-5, Công ty Thiên Sơn đã thuê một đối tác khác tiến hành thực việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO tại Khoa thận. Theo các y, bác sỹ, đối với chạy thận nhân tạo, hệ thống lọc nước là quan trọng nhất.

Cùng với việc triệu tập, làm việc với các cơ quan, tổ chức cá nhân, CQĐT đã thực nghiệm điều tra để xác định làm rõ nguyên nhân vụ án.

Về diễn biến điều tra  mới nhất trong ngày 8-6, được biết, vị giám đốc công ty ở Bắc Ninh bị triệu tập, chính là kỹ sư trực tiếp và chỉ đạo quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO. 

Tin cùng chuyên mục