Triệu phú Arập Xêút muốn xây tòa nhà cao 1,6km tại Matxcơva

  • 19/06/2013 11:15
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Hoàng tử Arập Xêút Al-Waleed bin Talal đang xem xét Matxcơva, Nga như một trong những khu vực tiềm năng để xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới.
Triệu phú Arập Xêút muốn xây tòa nhà cao 1,6km tại Matxcơva ảnh 1

Tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay Burj Khalifa

Truyền thông Arập Xêút hôm 18-6 cho biết, tòa tháp chọc trời này có khả năng cao 1,6 km. Ngoài Matxcơva, triệu phú  Al-Waleed bin Talal đang xem xét khả năng xây tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải (Trung Quốc), London (Anh) và New York (Mỹ). Tuy nhiên, ông Talal nhấn mạnh rằng các bên quan tâm phải cung cấp cho dự án những ưu đãi về thuế cũng như sự hỗ trợ của chính phủ.

Theo đánh giá của các chuyên gia địa phương, các nhà xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới sẽ phải đối mặt với không ít vấn đề nan giải như việc cung cấp nước đến những tầng trên cùng của nhà cao tầng, vốn cực kỳ phức tạp cả trên quan điểm kinh tế và kỹ thuật. Chi phí xây dựng tòa nhà ước tính lên tới vài tỷ đô la.

Các nhà thiết kế cho biết, tòa tháp này sẽ vượt mặt tòa tháp cao nhất hiện nay Burj Khalifa với chiều cao 828m ở Dubai. Nó cũng sẽ thách thức siêu tháp “Kingdom Center” cao 1km ở Arập Xêút, dự kiến được hoàn thành vào năm 2017.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục